9 giờ:38 phút Thứ bảy, ngày 30 tháng 7 , 2016

Công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng vào 18 trường quân đội năm 2016

Ngày 29-7-2016, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị xác định ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng quân sự năm 2016. Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban thứ Nhất Ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng vào 18 trường quân đội năm 2016
Trung tướng Phạm Hồng Hương chủ trì Hội nghị.

Hội nghị này xác định ngưỡng điểm nhằm mục đích để các học viện, nhà trường quân đội tuyển được những thí sinh có điểm thi cao; đồng thời hạn chế những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường quân đội nhưng không trúng tuyển có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển vào các trường khác.

Theo báo cáo của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, số thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội năm 2016 tăng 10,5% so với năm 2015.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về ngưỡng điểm nhận hồ sơ ĐKXT của từng trường trên cơ sở đề xuất của các trường và ý kiến của cơ quan chức năng. Theo đó, nhiều trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT qui định (15 điểm) trở lên. Ngưỡng điểm cao nhất là Học viện Kỹ thuật quân sự và Học Viện Quân y.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Phạm Hồng Hương yêu cầu Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng nhanh chóng tổng hợp, hoàn chỉnh văn bản để báo cáo Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu. Các học viện, trường sĩ quan thông báo công khai về ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và các thông tin liên quan đến công tác xét tuyển trên Trang Thông tin điện tử (website) của trường và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ và xét tuyển chặt chẽ, nhanh chóng, chính xác theo đúng quy định. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; khắc phục mọi khó khăn. hạn chế tối đa sai sót, phấn đấu hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm 2016.

Thông tin chi tiết về ngưỡng điểm của từng trường xem Phụ lục trong File đính kèm!

Theo Bqp.vn

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website