Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình - biện pháp hiệu quả phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Quân đội

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng tự phê bình và phê bình (TPB-PB), Người coi TPB-PB là một trong những nội dung cơ bản của công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức nhân cách người cách mạng, là “liều thuốc quý” để trị bệnh, cứu người, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, là phương cách tốt nhất để mỗi người tự “miễn dịch” trước sự xâm nhập, tấn công của mọi loại “vi rút” độc hại, là động lực nội sinh thúc đẩy sự phát triển của cá nhân, tổ chức. Đồng thời, TPB-PB là quy luật phát triển của Đảng, được ghi thành chế độ, quy định trong Điều lệ Đảng và là vũ khí lý luận sắc bén để đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội, xét lại, các tệ nạn quan liêu, tham nhũng, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong tình hình hiện nay.

Chi tiết
bao-ve-bi-mat-quan-su-doi-hoi-tat-yeu-de-bao-ve-to-quoc

Bảo vệ bí mật quân sự - đòi hỏi tất yếu để bảo vệ Tổ quốc

Xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc đòi hỏi phải có những nguyên tắc nghiêm ngặt để bảo vệ bí mật quân sự, bí mật quốc gia. Đó là vấn đề có tính quy luật không chỉ ở Việt Nam mà ở mọi quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, thời gian gần đây, có những người vì nhiều lý do đã có những kiến nghị thể hiện tư duy đơn giản, đi ngược với những nguyên tắc ấy.

Chi tiết

Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống là sự phai nhạt mục tiêu, lý tưởng cách mạng, xa rời Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, tuyệt đối hóa cái chủ quan, làm cho nhận thức về con đường đi lên CNXH ở nước ta, những điểm tốt, ưu việt của chế độ ta bị bóp méo, thực hư, thật giả, trắng đen lẫn lộn.

Chi tiết
nhan-dien-nguy-co-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa-trong-linh-vuc-bao-chi-va-mot-so-giai-phap-khac-phuc-tiep-theo-va-het

Nhận diện nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Tiếp theo và hết)

Trên thực tế, những sự kiện, hiện tượng liên quan diễn ra rất phức tạp, đan xen nhau, có thể là vô tình và có thể là cố tình, nên khó nhận diện, khó định tính, định lượng… Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh các giải pháp cơ bản để đối phó nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng và trong xã hội nói chung, cần chú ý các giải pháp để lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Chi tiết
nhan-dien-nguy-co-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa-trong-linh-vuc-bao-chi-va-mot-so-giai-phap-khac-phuc

Nhận diện nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục

Một trong những vấn đề quan trọng được thẳng thắn chỉ ra và thảo luận tại Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa qua là biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Bài viết của tác giả TRƯƠNG MINH TUẤN tiếp cận, nhận diện vấn đề này trong lĩnh vực báo chí, chỉ rõ một số xu hướng, hiện tượng… có nguồn gốc từ yếu tố chủ quan, có thể tác động tiêu cực, đẩy tới quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Chi tiết

Nhận định đúng nguyên do của "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" để phòng, chống hiệu quả

“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là quá trình biến đổi từ bên trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân theo chiều hướng từ tích cực sang tiêu cực, từ tiến bộ sang phản tiến bộ... Biểu hiện rõ nhất là sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Chi tiết

Cảnh giác với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch

Thời gian gần đây, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch tiếp tục diễn biến phức tạp, các đối tượng lợi dụng các hoạt động kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái; hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; tình hình biên giới, biển, đảo, đất liền và mối quan hệ Việt Nam với các nước... để tăng cường chống phá ta. Nội dung chống phá rất phản động, xuyên tạc, bóp méo sự thật, gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Chi tiết

Các nguy cơ từ trò chơi Pokemon Go

Vào những ngày đầu tháng 6 vừa qua, sau khi có mặt ở một số nước, Pokemon Go - một game tương tác thực tế ảo của nhà phát triển Niantic, đã chính thức đặt chân đến Việt Nam và tạo nên cơn sốt cực mạnh ở những người chơi mọi lứa tuổi. Nhưng hiện tại, nhiều quốc gia đã nhận định: Đây có thể là một trong những đề án của tổ chức gián điệp nước ngoài sử dụng công nghệ trò chơi điện tử do thám từng người, từng ngôi nhà, góc phố và đặc biệt là các căn cứ quân sự, an ninh của toàn bộ “phần còn lại của thế giới”.

Chi tiết

Nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ Quân đội

Đoàn kết nội bộ Quân đội là sự gắn kết chặt chẽ giữa quân nhân với quân nhân, quân nhân với tổ chức, các tổ chức trong Quân đội với nhau trên cơ sở tình cảm giai cấp, tình thương yêu con người, tình đồng chí, đồng đội, đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, sự chỉ đạo của chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp, nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
khong-suy-dien-chu-quan-ve-su-dung-cang-quoc-te-cam-ranh

Không suy diễn chủ quan về sử dụng Cảng quốc tế Cam Ranh

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, Cảng quốc tế Cam Ranh đã phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của một cảng nước sâu. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin tích cực; báo chí quốc tế và khu vực đã đăng nhiều tin, bài liên quan đến việc Việt Nam đưa Cảng quốc tế Cam Ranh vào hoạt động và nhấn mạnh hợp tác về quân sự giữa Việt Nam với các nước, trích đăng ý kiến của các chuyên gia, học giả quốc tế với những bình luận, suy diễn chủ quan, không đúng với mục đích, chức năng sử dụng của Cảng quốc tế Cam Ranh, không có lợi cho quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chi tiết

Hiểu được cái giá của chiến tranh để yêu nước có trách nhiệm

Hàng năm, cứ vào Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), trên khắp đất nước ta lại phảng phất một gam màu trầm mặc của hương khói và dư âm đau thương, mất mát không gì có thể bù đắp được do chiến tranh trong quá khứ để lại. Trong nỗi đau ấy, hòa bình là mạch nguồn khát vọng hun đúc lý tưởng sống chung của con người Việt Nam.

Chi tiết
phat-huy-vai-tro-cua-thong-tan-bao-chi-quan-doi-trong-dau-tranh-chong-dien-bien-hoa-binh-phong-chong-tu-dien-bien-tu-chuyen-hoa-hien-nay

Phát huy vai trò của Thông tấn - Báo chí Quân đội trong đấu tranh chống "Diễn biến hòa bình", phòng, chống "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa" hiện nay

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tiếp tục tăng cường các hoạt động chống phá cách mạng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chống phá trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa là “mũi đột phá”, nhằm làm tan rã niềm tin, gây xáo trộn về lý luận, hoang mang trong tư tưởng, gây hoài nghi về mục tiêu con đường đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH), làm giảm sút lòng tin vào Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) trong các tầng lớp nhân dân Việt Nam. Chúng thực hiện mục tiêu “phi chính trị hóa” Quân đội và “vô hiệu hóa” lực lượng vũ trang thông qua chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Chi tiết
canh-giac-voi-nhieu-mui-cong-kich-hong-phi-chinh-tri-hoa-quan-doi

Cảnh giác với nhiều mũi công kích hòng "Phi chính trị hóa Quân đội"

Trên các trang mạng xã hội gần đây, tần suất xuất hiện ngày càng nhiều các hình ảnh, clip (hoặc thật, hoặc cố ý cắt ghép) với những động tác, tác phong chưa đúng mực của quân nhân, hoặc ít nhiều liên quan đến Quân đội ta. Đa phần các hình ảnh, clip này được “gắn” những lời tựa, nội dung có dụng ý xấu, với mục đích công kích, chống phá, hòng “Phi chính trị hóa Quân đội” của các thế lực thù địch, phản động.

Chi tiết
phong-chong-san-pham-van-hoa-doc-hai-va-cac-te-nan-xa-hoi

Phòng chống sản phẩm văn hóa độc hại và các tệ nạn xã hội

Các sản phẩm văn hóa độc hại, phản văn hóa, phản động và các tệ nạn xã hội nếu xâm nhập vào các cơ quan, đơn vị sẽ gây tác hại khôn lường. Nó không chỉ làm cho đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ bị vẩn đục mà còn dẫn đến tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ở một bộ phận cán bộ, chiến sĩ; là mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch thực hiện âm mưu “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta.

Chi tiết

Giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” là một hệ thống chuẩn mực, giá trị nhân cách của quân nhân cách mạng được hình thành và phát triển trong suốt hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta. Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong chiến tranh trước đây cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay luôn in đậm trong lòng nhân dân, làm cho mối quan hệ quân dân luôn luôn gắn bó, tạo nên sức mạnh to lớn để Quân đội ta chiến thắng mọi kẻ thù.

Chi tiết

Đơn thư khiếu nại vượt cấp - Vấn đề cần được quan tâm hơn

Thời gian qua, trong phạm vi cả nước và Quân đội nói chung, trong Quân chủng ta nói riêng đã xuất hiện nhiều đơn thư khiếu nại nặc danh, mạo danh, đơn thư vượt cấp... làm rối bận lãnh đạo, chỉ huy các cấp và các cơ quan chức năng, nhất là những dịp diễn ra các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,58515,946
CAD17,15017,600
CHF22,91023,464
DKK0,0003,482
EUR25,38526,226
GBP28,60729,065
HKD2,9232,988
INR0,0000,338
JPY0,2110,221
KRW0,0180,020
KWD0,00079,264
MYR0,0005,577
NOK0,0002,635
RUB0,0000,402
SAR0,0006,418
SEK0,0002,418
SGD16,65416,955
THB0,7440,775
USD23,16023,280

Liên kết website