“giu-tot-dung-ben”-o-su-doan-363

“Giữ tốt, dùng bền” ở Sư đoàn 363

Những năm qua, cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện SSCĐ; Sư đoàn 363 đặc biệt coi trọng công tác bảo đảm kỹ thuật. Trong đó, việc thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50) được xác định là giải pháp quan trọng, trực tiếp góp phần bảo đảm hệ số kỹ thuật, hạn chế sự xuống cấp của vũ khí, trang bị; đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng VKTBKT hiện có, nhất là khí tài mới, cải tiến, khí tài hiện đại.

Chi tiết
hieu-qua-tu-duy-tri-nghiem-che-do-nen-nep-cong-tac-ky-thuat-o-tieu-doan-phong-hoa-23

Hiệu quả từ duy trì nghiêm chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật ở Tiểu đoàn Phòng hóa 23

Là đơn vị được trang bị số lượng lớn xe máy, khí tài, trang thiết bị làm nhiệm vụ bảo đảm hóa học cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); những năm qua, Tiểu đoàn Phòng hóa 23 (Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu) đã tổ chức, duy trì có nền nếp, hiệu quả công tác kỹ thuật, bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) luôn ở trạng thái tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
gop-phan-khang-dinh-thuong-hieu-z119

Góp phần khẳng định thương hiệu Z119

Tại Hội thi thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân năm 2021, Nhà máy Z119 có 3 thí sinh tham gia và đều đạt loại giỏi, trong đó giành 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Kết quả đó không chỉ khẳng định năng lực, trình độ chuyên môn của “lính thợ” Nhà máy Z119, mà còn góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của một trong những cơ sở đầu ngành về sửa chữa khí tài ra đa trong toàn quân.

Chi tiết
trung-doan-238-nang-cao-chat-luong-cong-tac-ky-thuat

Trung đoàn 238 nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật

Về Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363) công tác lần này, chúng tôi được Thiếu tá Nguyễn Hải Thanh - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trung đoàn thông báo tin vui: Mô hình “Thiết bị luyện tập kiểm tra chức năng bệ phóng CM-90” của đơn vị đã giành giải nhì trong tham gia “Giải thưởng Sáng tạo trẻ Quân chủng” và giành giải ba “Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội” năm 2021. Cao hơn giải thưởng là những ứng dụng hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

Chi tiết
giai-phap-phat-huy-vai-tro-neu-guong-cua-can-bo-doan-trong-giao-duc-dao-duc-cach-mang-cho-doan-vien-o-cac-hoc-vien-truong-si-quan-quan-doi-hien-nay

Giải pháp phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn trong giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên ở các học viện, trường sĩ quan quân đội hiện nay

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn trong giáo dục đạo đức cách mạng (ĐĐCM) cho đoàn viên các học viện, trường sĩ quan quân đội là hoạt động xây dựng, bồi dưỡng, sử dụng tấm gương tiêu biểu của cán bộ Đoàn để tạo nên sức cảm hoá, cuốn hút, thúc đẩy đoàn viên nâng cao ĐĐCM đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo của các học viện, trường sĩ quan quân đội.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-916-bao-dam-tot-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn Không quân 916 bảo đảm tốt kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Những ngày trung tuần tháng 10, dù bị ảnh hưởng bởi mưa bão, nhưng tại khu vực bãi đỗ máy bay của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, không khí chuẩn bị cho những ban bay huấn luyện nhảy dù vẫn được tiến hành hết sức khẩn trương. Bên chiếc máy bay Mi-17 số hiệu 7844, Thiếu tá QNCN Lê Văn Vượng - Tổ trưởng Máy bay động cơ đang giám sát đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra trọng điểm hệ thống thủy lực, hệ thống điều khiển, hệ thống cất hạ cánh, hệ thống động lực, hệ thống nhiên liệu động cơ… nhằm đảm bảo các tham số theo quy định. Anh cũng không quên nhắc nhở các đồng nghiệp kiểm tra sự cố định, nguyên vẹn, chắc chắn của dây cáp móc thả dù trên máy bay. Để chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện thả dù, ngoài bảo đảm tốt kỹ thuật cho các máy bay làm nhiệm vụ chính thức và dự bị, các phương tiện xe - máy cũng được bảo đảm tốt về số lượng, chất lượng cũng như tham số, tính năng kỹ chiến thuật của phương tiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-doi-ngu-chinh-tri-vien-dai-doi-o-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao chất lượng đội ngũ chính trị viên đại đội ở Quân chủng Phòng không-Không quân

Đội ngũ Chính trị viên (CTV) đại đội trong Quân chủng Phòng không -Không quân (PK-KQ) là một bộ phận cán bộ của Đảng trong Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; là người chủ trì về chính trị ở đại đội, có vai trò quan trọng trong xây dựng chi ủy, chi bộ trong sạch vững mạnh (TSVM), đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD); là những người trực tiếp chỉ đạo tiến hành và chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính ủy, CTV, người chỉ huy cấp trên và chi ủy, chi bộ đại đội về toàn bộ hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) ở đại đội. CTV đại đội cùng với đại đội trưởng đề xuất chủ trương, biện pháp lãnh đạo để chi ủy, chi bộ đại đội quyết định; xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các mặt công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. CTV đại đội là người trực tiếp quán triệt và tổ chức thực hiện đường lối chính trị, quân sự của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội ngay từ cơ sở.

Chi tiết
bai-cuoi-tao-dieu-kien-moi-mat-de-thu-hut-nguon-nhan-luc

Bài cuối: Tạo điều kiện mọi mặt để thu hút nguồn nhân lực

Quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực là giải pháp quan trọng nhằm duy trì nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. theo đó, để thu hút nhân lực chất lượng cao, bên cạnh việc thực hiện các chính sách đã ban hành, cơ quan chức năng của Quân chủng PK-KQ cần tiếp tục tham mưu, đề xuất với cấp trên ban hành chế độ, chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật yên tâm gắn bó với nghề, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
bai-4-nang-cao-chat-luong-cong-tac-giao-duc-dao-tao

Bài 4: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo

Thời gian qua, Quân chủng đã chỉ đạo xây dựng các học viện, nhà trường chính quy, mẫu mực, chuẩn hóa, hiện đại; tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, quy trình, phương pháp đào tạo phù hợp với sự phát triển của thực tiễn; triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, có phẩm chất, năng lực toàn diện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ mô phỏng, thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào công tác GD-ĐT.

Chi tiết
hieu-qua-cong-tac-ky-thuat-o-trung-doan-285

Hiệu quả công tác kỹ thuật ở Trung đoàn 285

Xác định nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật là vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả, hiệu suất chiến đấu của đơn vị; những năm qua, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 đã có nhiều biện pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm tốt khí tài, xe máy cho đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Để khai thác, sử dụng, làm chủ và phát huy có hiệu quả tính năng, tác dụng của các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) mới, hiện đại được biên chế thì Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) cần phải có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn cao, năng lực lãnh đạo và tổ chức chỉ huy giỏi, tính kỷ luật, kỷ cương nghiêm túc và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao có ý nghĩa quyết định, bảo đảm cho Quân chủng PK-KQ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vùng trời quốc gia trong tình hình mới”.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-trung-doan-290

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” ở Trung đoàn 290

Năm 2021, được Sư đoàn 375 tiếp tục chọn làm điểm đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, Trung đoàn 290 đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả để hoàn thành nội dung, chỉ tiêu đề ra.

Chi tiết
nha-may-a41-day-manh-san-xuat-oxy-ho-tro-benh-vien-tuyen-dau

Nhà máy A41 đẩy mạnh sản xuất oxy hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân chủng về việc bảo đảm nguồn oxy cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 khu vực phía Nam, Nhà máy A41 đã và đang đẩy mạnh sản xuất nhằm nâng cao sản lượng oxy. Vừa qua, Nhà máy đã tổ chức trao tặng 10 nghìn bình oxy loại 40 lít (thời gian hỗ trợ trong vòng 2 tháng) cho 12 bệnh viện tuyến đầu, qua đó góp phần hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Chi tiết
hieu-qua-tu-thuc-hien-5s-o-nha-may-a29

Hiệu quả từ thực hiện 5S ở Nhà máy A29

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện theo phương pháp 5S đã mang lại sự thay đổi tích cực ở Nhà máy A29, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sửa chữa, đáp ứng yêu cầu bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị phía Nam của Quân chủng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời được giao.

Chi tiết
thuc-hien-“muc-tieu-kep”-o-nha-may-a32

Thực hiện “mục tiêu kép” ở Nhà máy A32

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, để bảo đảm cho hoạt động sản xuất đúng kế hoạch, Nhà máy A32 đã có nhiều biện pháp để thực hiện “mục tiêu kép” đó là vừa chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả.

Chi tiết
nhieu-giai-phap-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-ky-thuat-o-su-doan-363

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật ở Sư đoàn 363

Đóng quân trải dài trên nhiều tỉnh, thành phố, chủ yếu là vùng ven biển và hải đảo; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 363 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt VKTBKT cho nhiệm vụ SSCĐ, QLVT; góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo phía Đông Bắc Tổ quốc.

Chi tiết
su-doan-371-bao-dam-tot-chat-luong-cong-tac-ky-thuat

Sư đoàn 371 bảo đảm tốt chất lượng công tác kỹ thuật

Xác định công tác bảo đảm kỹ thuật có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến khả năng SSCĐ của đơn vị; những năm qua, ngành Kỹ thuật Sư đoàn 371 đã nỗ lực cố gắng, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT); đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
bo-tham-muu-phong-khong-khong-quan-trien-khai-cong-tac-tham-muu-6-thang-cuoi-nam-2021

Bộ Tham mưu Phòng không-Không quân triển khai công tác tham mưu 6 tháng cuối năm 2021

Sáng 6-7, Bộ Tham mưu Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tham mưu 6 tháng cuối năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015 giai đoạn 2016-2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 14 điểm cầu trong Quân chủng PK-KQ. Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website