15 giờ:10 phút Thứ tư, ngày 13 tháng 1 , 2021

Kho K312 tổ chức Tọa đàm xây dựng văn hóa “văn minh - lành mạnh" khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn

Ngày 13-1, Kho K312, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Tọa đàm xây dựng văn hóa “văn minh - lành mạnh" khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn. Đại tá Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật dự và chỉ đạo tọa đàm. Đây là đơn vị được Cục Kỹ thuật chọn làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Cục.

Kho K312 tổ chức Tọa đàm xây dựng môi trường văn hóa “văn minh - lành mạnh khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn”
Các đại biểu giao lưu tại tọa đàm.

Kho K312 tổ chức Tọa đàm xây dựng môi trường văn hóa “văn minh - lành mạnh khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn”
Tiết mục văn nghệ tại tọa đàm.

Với các tiêu chí: Không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực; thực hiện “Không lôi kéo, kích động, ép buộc”, “Vui có chừng, dừng đúng lúc”; phát ngôn văn minh, lịch sự khi đã sử dụng rượu, bia; đã uống rượu, bia, không được lái xe; cấp trên gương mẫu trước cấp dưới... buổi tọa đàm đã tập trung phân tích làm rõ các nội dung tiêu chí xây dựng văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn, từ đó đánh giá tình hình, thực trạng sử dụng đồ uống có cồn hiện nay tại các cơ quan, đơn vị; tác hại và những ảnh hưởng bất lợi của việc sử dụng đồ uống có cồn đối với sức khỏe, kinh tế, gia đình và xã hội, trách nhiệm của tập thể, cá nhân và những kinh nghiệm rút ra. Trên cơ sở những nội dung được thảo luận tại tọa đàm, đơn vị sẽ xác định các nội dung, biện pháp thực hiện tiêu chí xây dựng môi trường văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn; định hướng tư tưởng bộ đội, xây dựng động cơ, thái độ, trách nhiệm trong tổ chức, triển khai thực hiện; từng bước xây dựng nét văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn tại cơ quan, phân kho. Đồng thời, đấu tranh, phê phán với những quan điểm, tư tưởng lệch lạc, tiêu cực, sai trái và các hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật, quy định khi sử dụng đồ uống có cồn.

Buổi Tọa đàm nhằm tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội từng bước xây dựng văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn ở cơ quan, đơn vị; làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động, tạo ý thức tự giác của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, ngăn ngừa, chấm dứt các vụ việc nghiêm trọng, hạn chế thấp nhất vụ việc thông thường; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: ÁNH TUYẾT
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website