15 giờ:38 phút Thứ ba, ngày 16 tháng 1 , 2018

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” do Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phát động nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh con người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế đang sinh sống và có những trải nghiệm đẹp tại Hà Nội.

 THÔNG BÁO

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH “NỤ CƯỜI HÀ NỘI” LẦN THỨ I

 CHỦ ĐỀ CUỘC THI: “NỤ CƯỜI HÀ NỘI”

     I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

           - Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” do Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phát động nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh con người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế đang sinh sống và có những trải nghiệm đẹp tại Hà Nội.

- Vận động, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong, ngoài nước và đông đảo công chúng tham gia sáng tác, công  bố các tác phẩm nhiếp ảnh về chủ đề “Nụ cười Hà Nội”.

- Nhằm tuyển chọn những hình ảnh đẹp về nụ cười Hà Nội đăng tải quảng bá trên báo Người Hà Nội trong thời gian tới.

     II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

(Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi, được dự treo ảnh triển lãm cùng các tác phẩm đạt giải).

    III. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

1.     Nội dung: Đề tài “Nụ cười Hà Nội”

Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống tinh thần của người Hà Nội, thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến.

Những hình ảnh về hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội.

Những hình ảnh phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội bằng những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh.

      Hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội, tại những điểm đến du lịch của Hà Nội. Và những người nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội tham gia vào quá trình kiến thiết xây dựng Thủ đô Hà Nội hội nhập và phát triển thông qua lăng kính các nghệ sĩ và những người yêu thích nhiếp ảnh.


    2. Quy định về tác phẩm tham gia dự thi

           - Hình thức tham gia: Gửi file ảnh tham dự vào email chương trình: nucuoihanoi@gmail.com (Tác giả có thể gửi File ảnh trực tiếp tại tòa soạn báo Người Hà Nội)

           (Sau khi có kết quả chấm vòng sơ khảo, các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được BTC thông báo để gửi ảnh giấy cho BTC)

- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); mỗi tác giả chỉ gửi tối đa 10 ảnh tham dự.

- Cỡ ảnh dự thi là 30x40 cm đến 30x45 cm, ảnh vuông cỡ 30x30 cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45 cm.

(Các tác phẩm vào vòng chung khảo in thêm 01 ảnh kích cõ 10 x 15cm để BTC làm hồ sơ xin giấy phép triển lãm)

- Ảnh dự thi phải ghi rõ tên tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Ảnh dự thi phải ghi rõ địa danh nơi chụp, thời  gian chụp.

- Tác giả có nhiều ảnh tham dự thống nhất chỉ lấy một nghệ danh, kèm chú thích tên theo CMND.

- Mỗi ảnh dự thi phải kèm theo file ảnh lưu trên CD hoặc DVD để Ban Tổ chức phóng lớn trưng bày triển lãm khi cần thiết và sử dụng cho công tác in tài liệu, tuyên truyền cuộc thi.

Yêu cầu về file ảnh dự thi:

- File ảnh có chất lượng tương ứng với ảnh dự thi, kích thước chiều nhỏ nhất 30cm, độ phân giải 300 dpi (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Dung lượng ảnh từ 3 – 5 MB

- Đặt tên file ảnh theo đúng tên tác phẩm được ghi ở ảnh dự thi (theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file). Mỗi file phải có chú thích ảnh gửi kèm.

- Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đạt giải, tham dự triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức

- Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không chấp nhận ảnh chắp ghép.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đến Ban Tổ chức.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
 - 01 giải Nhất, gồm: Giấy chứng nhận đạt giải của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 10.000.000 đồng.

 - 01 giải Nhì, gồm: Giấy chứng nhận đạt giải của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức  7.000.000 đồng

 - 01 giải Ba, gồm: Giấy chứng nhận đạt giải của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 5.000.000 đồng/giải 

 - 10 giải Khuyến khích: tiền thưởng của Ban Tổ chức 1.000.000 đồng/giải.

 - Ngoài ra hàng tháng Ban tổ chức còn trao thưởng 1.000.000Đ cho 01 ảnh được nhiều người thích (like) qua mạng xã hội Facebook

 Lưu ý: Mỗi tác giả chỉ có thể nhận 1 giải thưởng cao nhất nếu tác giả đó cùng một lúc có nhiều tác phẩm đoạt giải.

Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm theo Quy chế của Hội.

V. SỬ DỤNG TÁC PHẨM

- Ban Tổ chức Cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm để in ấn các ấn phẩm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá liên quan đến nội dung cuộc thi không phải trả nhuận ảnh. Đồng thời, giữ lại các tác phẩm này để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá.

- Ban Tổ chức sẽ trả lại các tác phẩm không đạt giải và không được chọn trưng bày triển lãm cho các tác giả tham gia dự thi sau khi Cuộc thi kết thúc.

1. Tuyển chọn tác phẩm để triển lãm:

Mỗi tác phẩm được chọn để trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh treo 400.000đ (Ba trăm nghìn đồng).

2. Tác phẩm được chọn để in tài liệu tuyên truyền:

- Tác phẩm khác (ngoài các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm) được chọn để in trong các tài liệu tuyên truyền của Ban Tổ chức, được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Các nhà tài trợ được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia cuộc thi và  trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Những tác phẩm khi sử dụng trên báo Người Hà Nội được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Để tuyên truyền và quảng bá những tác phẩm đẹp lan tỏa tới cộng đồng xã hội. Ban Tổ chức sẽ đăng tải toàn bộ ảnh dự thi trên báo Người Hà Nội điện tử http://nguoihanoi.com.vn/ (không chi trả nhuận ảnh)

- Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được Hội đồng Giám khảo xét chọn để sử dụng trong hoạt động tuyên truyền, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng - quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức theo mục đích của cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

VI. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN TÁC PHẨM

1.     Thời gian nhận tác phẩm dự thi

-         Từ 06/1/2018 đến hết ngày 30/8/ 2018 (theo dấu bưu điện).

+ Vòng sơ khảo: chấm file ảnh từ ngày 3 – 5/ 9/2018

  (Thời gian nhận ảnh giấy từ ngày 6/9 đến hết ngày 10/9/2018)

+ Vòng chung khảo: chấm ảnh giấy vào ngày 15/9/2018

- Gặp gỡ báo chí công bố cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”: ngày 5/1/2018, tại trụ sở Hội LHVHNT Hà Nội

- Lễ công bố trao giải thưởng và Triển lãm ảnh tại: Số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (từ ngày 2 - 5/10/2018).

- Nơi nhận tác phẩm dự thi:

* Báo Người Hà Nội.

   Địa chỉ: 126, Nam Cao, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

   Email: nucuoihanoi@gmail.com

   Điện thoại: 024 6253 2345  - Ms. Huệ: 0902063363

Mọi chi tiết về cuộc thi và cách gửi ảnh được hướng dẫn cụ th trên trang thông tin điện tử của báo Người Hà Nội: http://nguoihanoi.com.vn/

VII. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban Tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”

Tòa soạn báo Người Hà Nội

Địa chỉ: số 126, Nam Cao, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2345  - Ms. Huệ: 0902 063 363

Email: nucuoihanoi@gmail.com báo Người Hà Nội điện tử: http://nguoihanoi.com.vn 

Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và đông đảo công chúng yêu thích Hà Nội; sự phối hợp tổ chức của các Ban, ngành  để cuộc thi thành công tốt đẹp./.

BAN TỔ CHỨC

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website