13 giờ:47 phút Thứ hai, ngày 26 tháng 7 , 2021

Cán bộ “3 nhất”

Là thí sinh tham gia cả 3 hội thi (Báo cáo viên giỏi, Bí thư chi bộ giỏi, Cán bộ Đoàn giỏi) năm 2021 do Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tổ chức, Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh - Phụ trách Chính trị viên Đại đội 33, Tiểu đoàn 3, đã tích cực ôn luyện, xuất sắc giành giải nhất trong cả 3 hội thi. Đó là lý do mà cán bộ, học viên trong Nhà trường trân trọng gọi anh là cán bộ “3 nhất”.

Cán bộ “3 nhất”
Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh nhận giải nhất trong Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2021 của Trường TC Kỹ thuật PK-KQ.

Cuối năm 2020, khi cán bộ ở các đơn vị quản lý học viên thiếu vắng, Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh khi ấy là giáo viên Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, được giao nhiệm vụ tăng cường, phụ trách Chính trị viên Đại đội 33, Tiểu đoàn 3. Vốn đã trải qua cương vị này, nên anh đã thể hiện được trình độ, năng lực của mình và được cán bộ, học viên trong đơn vị tin tưởng, yêu mến. 6 tháng đầu năm 2021, Nhà trường tổ chức các hội thi, anh đều là thí sinh tham gia. Với lợi thế đã trải qua 3 năm học ở Học viện Chính trị, chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, anh đã tích lũy những kiến thức cơ bản về các môn lý luận, kỹ năng tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT, phương pháp sư phạm; cộng với việc thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi đọc tài liệu, sách, báo đã giúp anh tự tin bước vào các cuộc thi.

Nói về bí quyết để có được thành tích dẫn đầu trong cả 3 hội thi, Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ: “Trong mỗi hội thi, sau khi nhận được kế hoạch, nội dung hướng dẫn ôn tập của Nhà trường, tôi đều nghiên cứu kỹ lưỡng, đặt ra mục tiêu cho mình để nỗ lực, cố gắng tranh thủ học tập, nghiên cứu. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường dành thời gian vào Thư viện của Nhà trường và Phòng Hồ Chí Minh của đơn vị để nghiên cứu, tìm hiểu, mở rộng kiến thức những vấn đề xoay quanh nội dung thi và ghi chép lại đầy đủ những kiến thức mới phục vụ cho hội thi cũng như công tác sau này...”.

Tại các phần thi nhận thức, anh đều có một phương pháp chung là học theo cụm, học các nội dung trên cơ sở liên kết, móc xích những vấn đề chung lại với nhau, rồi tìm từ khóa để học và nhớ, sau đó mới đi sâu vào từng vấn đề cụ thể. Còn các nội dung thực hành, anh luôn tâm niệm rằng: ở tất các các khâu, từ chọn chủ đề đến xây dựng đề cương, kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin vào thuyết trình… đều phải nghiên cứu kỹ chủ đề; vừa sát nội dung, nhưng bảo đảm tính cấp thiết thì tuyên truyền mới đạt hiệu quả. Đồng thời nắm chắc nguyên tắc, hiểu các nội dung thứ tự các bước trong thực hành.

Sau khi hoàn chỉnh đề cương, anh đều tranh thủ xin ý kiến đóng góp của lãnh đạo chỉ huy Tiểu đoàn, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, Phòng Chính trị để bài tuyên truyền được hoàn thiện. Trong quá trình tập luyện, anh luôn tranh thủ lắng nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, học viên trong đơn vị, đặc biệt là những đồng chí cán bộ chính trị để hoàn thiện bài thuyết trình của mình. Thiếu tá Hồ Văn Đồng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường, thành viên Ban Giám khảo các hội thi cho biết: “Ngoài các phần thi nhận thức, thi thực hành, Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh còn trả lời tốt các câu hỏi phụ của Ban Giám khảo đưa ra, nhất là những nội dung liên hệ thực tiễn ở đơn vị của đồng chí”.

Dù có được thành tích cao trong cả 3 hội thi nhưng Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh rất khiêm tốn: “Để có thành tích ấy, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của bản thân, tôi luôn nhận được sự quan tâm của thủ trưởng các cấp, sự chỉ đạo hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ của cơ quan chính trị; sự cổ vũ, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ, học viên trong đơn vị, tôi mới đạt được kết quả đó”.

Bài, ảnh: LẠI THẾ THỦY
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website