20 giờ:47 phút Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 , 2017

Nữ cán bộ năng động, tận tâm với nghề, tận tụy với công việc

Lần nào Công ty cổ phần ACC-244 tổ chức các hoạt động tôi cũng thấy có sự hiện diện của chị. Lúc thì chị phát biểu trên sân khấu, khi thì chị ngồi ở hàng ghế đại biểu, lúc lại hóa thân vào các liền chị trong các tiết mục văn nghệ hoặc là hạt nhân thể thao trong các phong trào do Công ty tổ chức. Ở vai trò nào chị cũng luôn thể hiện sự tự tin, năng động và đầy nhiệt huyết. Người mà tôi đang nói đến là chị Nguyễn Thị Vinh - Kế toán trưởng, kiêm Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán, một tấm gương sáng trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Công ty cổ phần ACC-244.

Nữ cán bộ năng động, tận tâm với nghề, tận tụy với công việc
Khi biết tôi có ý định tìm hiểu thông tin viết bài về chị, Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: “Chị Vinh là một cán bộ trách nhiệm, tận tụy với công việc; giản dị, gương mẫu trong lối sống; sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi họ gặp khó khăn...”. Quả thật, qua cuộc trò chuyện với chị, tôi còn nhận thấy ở chị sự thông minh, sắc sảo, quyết đoán qua từng lời nói và hành động.

Chị Vinh là người con của quê hương Kinh Bắc, có rất nhiều Làng Quan họ cổ ngay trên quê hương Ninh Sơn, Việt Yên, Bắc Giang của chị, chị cũng như bao người con của quê hương mình đều được lớn lên từ những làn điệu Dân ca quan họ mượt mà, đằm thắm. Tốt nghiệp Học viện Tài chính, chuyên ngành Kế toán, tháng 11 năm 1985, chị vào làm nhân viên kế toán, rồi kế toán tổng hợp cho Xí nghiệp Xây dựng 244 (nay là Công ty cổ phần ACC-244). Trải qua các cương vị công tác khác nhau, với tinh thần trách nhiệm cao và sự nỗ lực trong công việc, chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 4 năm 2008, chị được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng, kiêm Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán của Công ty.

Nữ cán bộ năng động, tận tâm với nghề, tận tụy với công việc
Chị Nguyễn Thị Vinh (áo vàng) và các đồng nghiệp.

Là Ủy viên Hội đồng quản trị, trực tiếp tham gia chỉ đạo, quản lý về công tác tài chính, kế toán của Công ty, chị đã tích cực tham mưu cho Hội đồng quản trị trong việc xây dựng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty; tham mưu và thực hiện tốt các nội dung phục vụ cho Đại hội cổ đông hàng năm theo đúng luật định; nghiên cứu đề xuất mức trả cổ tức hàng năm của công ty bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách trung thực, cẩn trọng vì lợi ích cảu cổ đông và Công ty.

Trên cương vị là Kế toán trưởng, kiêm Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán, chị luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước về công tác tài chính kế toán; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, cẩn trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.. Chị đã cùng với tập thể Phòng Tài chính - Kế toán thường xuyên giám sát, kiểm tra và quản lý chặt chẽ các khoản thu, chi tài chính ở tất cả các khâu, các bộ phận; kiểm tra tình hình thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước và cấp trên để có kế hoạch thu nộp đúng quy định. Đồng thời, theo dõi, quản lý vốn chặt chẽ, điều tiết vốn linh hoạt, phục vụ cho các hoạt động của công trường cũng như các hoạt động khác của Công ty, bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng mục đích, có hiệu quả; không làm thất thoát vốn và tài sản, tài chính của Công ty luôn an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, chị còn tham gia soạn thảo, xem xét đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi các quy chế quy định của công ty, để trình Hội đồng Quản trị phê duyệt và ban hành.

Trong những năm qua, Công ty cổ phần ACC-244 đã đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh. So với chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, chỉ số các năm đều đạt và vượt. Tiêu biểu như năm 2016, doanh thu của Công ty tăng 115%; lợi nhuận tăng 112,1%; nộp cấp trên tăng 114,9 %; thu nhập bình quân của người lao động tăng 104%; các khoản nộp ngân sách đúng quy định. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của Kế toán trưởng, kiêm Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán Nguyễn Thị Vinh. Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh - Bí thư Đảng ủy Công ty nhấn mạnh, là cán bộ lãnh đạo, chị Vinh luôn gương mẫu trong mọi lời nói và hành động; tổ chức điều hành công việc của Phòng một cách khoa học, tỉ mỉ, bảo đảm phù hợp với khả năng, sở trường của từng cán bộ, nhân viên. Đặc biệt, chị thường xuyên chỉ đạo, động viên, hướng dẫn mọi người thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Công ty và chấp hành pháp luật Nhà nước về quản lý tài chính, hạch toán kế toán; thường xuyên chỉ đạo nhân viên kế toán thuộc các bộ phận tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hóa đơn, chứng từ, hồ sơ công trình, công tác thanh quyết toán, hạch toán và ghi chép sổ sách kế toán theo đúng quy định, phù hợp với mô hình và đặc thù quản lý của Công ty. Nhờ đó mà các hồ sơ, chứng từ của Công ty được quản lý chặt chẽ, khoa học, số liệu tài chính rõ ràng, công nợ minh bạch, thực hiện theo đúng chuẩn mực và pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra thất thoát, lãng phí tài sản của đơn vị cũng như tài sản của Nhà nước.

Nghề nào cũng đòi hỏi phải có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Riêng đối với người làm công tác tài chính, kế toán cần phải có kỹ năng phân tích, nhận định, kể cả kỹ năng toán học, kỹ năng giao tiếp để có thể đưa ra các nhận định, giải pháp thực hiện nhanh nhất, hiệu quả nhất, đúng đắn nhất. Ngoài các phẩm chất này, trong qua trình công tác của mình, chị luôn thấm nhuần 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của nghề nghiệp là: tính chính trực; tính khách quan; tính bảo mật; phải có năng lực chuyên môn và thận trọng; phải có tư cách nghề nghiệp.

Với vai trò, trách nhiệm vừa là người quản lý, giám sát, kiểm tra công tác tài chính, kế toán, vừa là người kiến tạo, tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả SXKD của doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Vinh luôn tận tâm, nhiệt huyết với công việc, cống hiến hết mình vì sự trưởng thành và phát triển của Công ty, trở thành một trong những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào Thi đua Quyết thắng, là tấm gương sáng để mọi người học tập, làm theo.

Bài, ảnh: TRẦN THỊ NHƯ NGỌC

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website