Vừa qua, Sư đoàn 372 đã tổ chức đợt thực hành bay huấn luyện nhảy dù năm 2022. Tham gia huấn luyện có phi công, thành viên tổ bay, chủ nhiệm, trợ lý, nhân viên dù, tìm kiếm cứu nạn của các Trung đoàn 925, 929, 930 (Sư đoàn 372); Lữ đoàn Đặc công 5, Lữ đoàn 74 (Tổng Cục II); Tiểu đoàn Trinh sát 32, Tiểu đoàn Đặc công 409 (Quân khu 5); Tiểu đoàn Đặc công 31 (Quân khu 4).
Chi tiếtNăm 2022, Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 được Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân lựa chọn là một trong những đơn vị xây dựng điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Chi tiếtNăm 2021, Trung đoàn 263 được Sư đoàn 367 giao nhiệm vụ làm điểm về công tác kỹ thuật. Xác định đây là một nội dung quan trọng, quyết định đến khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của đơn vị, đồng thời cũng là cơ hội để đơn vị củng cố, nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật; vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt với các giải pháp đồng bộ, cụ thể nhằm làm chủ và khai thác hiệu quả các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) hiện có.
Chi tiếtNgày 28-4, Đảng ủy Sư đoàn 367 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTW ngày 29-11-2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo nhiệm vụ công tác kỹ thuật (CTKT) trong tình hình mới.
Chi tiếtTrong 2 ngày (25 và 26-4), tại Đà Nẵng, Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức đợt kiểm tra trình độ kỹ năng nghề đối với nhân viên ngành Xăng dầu thuộc các đơn vị của Quân chủng đóng quân ở khu vực miền Trung.
Chi tiếtSáng 25-4, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2022. Dự và phát biểu khai mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi. Tham dự Lễ khai mạc còn có thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo chỉ huy các sư đoàn, Trường Sĩ quan Không quân và hơn 100 thí sinh là cán bộ các trung đoàn, lữ đoàn, kho, nhà máy trong toàn Quân chủng.
Chi tiếtChiều 22-4, Đảng ủy Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTW ngày 29-11-2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo nhiệm vụ công tác kỹ thuật (CTKT) trong tình hình mới.
Chi tiếtVới thành tích nổi bật trong học tập, công tác, Thượng sĩ Hoàng Thanh Tùng - Học viên Đại đội 42 (Tiểu đoàn 4, Học viện PK-KQ) là đại diện duy nhất của Quân chủng được tuyên dương “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2021”. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, ở Tùng còn có một khao khát cống hiến, sống hết mình với những lý tưởng cao đẹp và luôn lấy đó là động lực phấn đấu trong cuộc sống.
Chi tiếtNhững năm qua, Phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” được Đảng ủy, Ban Giám đốc Nhà máy A29 xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, kỹ sư, nhân viên chuyên môn kỹ thuật; góp phần tăng năng suất lao động, giảm thời gian, nhân công, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực sửa chữa khí tài trang bị.
Chi tiếtNgày 21-4, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức bay bắn, ném bom, đạn thật mục tiêu mặt biển tại Trường bắn TB-5 cho các đơn vị không quân trong toàn Quân chủng. Trực tiếp theo dõi, chỉ đạo đợt bắn ném có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtNăm 2022, Tiểu đoàn 11 (Phòng Tham mưu Sư đoàn 363) tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) đến từ các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình từ những ngày đầu, tháng đầu, nên chất lượng huấn luyện của đơn vị đạt được khá toàn diện, vững chắc, tạo tiền đề để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chi tiếtNhững năm gần đây, Nhà máy rất coi trọng việc xây dựng, củng cố mặt bằng công nghệ; đẩy mạnh ứng dụng trang thiết bị công nghệ mới trên dây chuyền sửa chữa, coi đây là một trong những yếu tố cơ bản nâng cao năng lực sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT).
Chi tiếtKết quả 3 năm liền (2019 - 2021) không có phi công bị giãn cách kỹ thuật lái; xuất sắc giành giải nhất toàn năng trong Hội thao dẫn đường; bắn, ném bom, đạn thật và ban bay mẫu năm 2021 đã khẳng định chất lượng, sự hiệu quả trong công tác huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB) của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 trong thời gian qua.
Chi tiếtChúng tôi có mặt tại Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 khi những cơn mưa đầu Hạ dai dẳng. Thượng tá Trần Đức Ba - Trung đoàn trưởng đón khách bằng câu hỏi: “Mọi người đã nghe câu “Nắng Lào Cai, mưa dai Yên Bái” chưa nhỉ? Đóng quân ở nơi thời tiết khắc nghiệt, nhất là trong những thời điểm mưa mù, độ ẩm cao như thế này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác bảo đảm kỹ thuật. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tiến hành cẩn trọng, đầy đủ các quy trình nhằm bảo đảm hệ số kỹ thuật tốt nhất cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Để mỗi lần máy bay cất cánh làm nhiệm vụ an toàn, lực lượng kỹ thuật của đơn vị phải chuẩn bị các khâu, các bước hết sức chặt chẽ, tỉ mỉ và tuân thủ nghiêm quy trình công nghệ về công tác bảo đảm kỹ thuật. Đặc biệt là thực hiện đầy đủ 4 giai đoạn kiểm tra: Trước ngày bay, trước khi bay, trong khi bay, sau khi bay. Hiện nay, lực lượng kỹ thuật của đơn vị đang làm nhiệm vụ chuyển mùa”.
Chi tiếtNhà máy A29 là đơn vị làm nhiệm vụ sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) phòng không cho các đơn vị phía Nam của Quân chủng Phòng không - Không quân. Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Nhà máy đã triển khai toàn diện, đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp để từng bước tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, không ngừng nâng cao năng lực sửa chữa VKTBKT, bảo đảm kịp thời, chất lượng VKTBKT, góp phần để Quân chủng hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, quản lý vững chắc vùng trời quốc gia.
Chi tiếtTừ ngày 5 đến 7-4, tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3 (TB-3); Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức đợt bay bắn, ném bom, đạn thật cho các đơn vị không quân của Sư đoàn 370 và Sư đoàn 371. Theo dõi đợt bay bắn, ném bom, đạn thật lần này có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan và một số phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtNgày 6-4, Đảng ủy Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 382-NQ/ĐUQSTƯ của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Ngọc Bảo - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ). Đại tá Phạm Hồng Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn chủ trì Hội nghị.
Chi tiếtĐoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Chi tiết