Chuyến bay bằng mắt

Chuyến bay bằng mắt được thực hiện bằng việc quan sát địa hình, địa vật của phi công, được phép bay trong những điều kiện đã xác định trong Điều lệ bay Không quân và Quy tắc không lưu Hàng không dân dụng.

Chi tiết
trung-si-nguyen-hoang-son-va-niem-say-me-toan-hoc

Trung sĩ Nguyễn Hoàng Sơn và niềm say mê Toán học

Trung sĩ Nguyễn Hoàng Sơn hiện đang là học viên chuyên ngành Kỹ sư Hàng không, Tiểu đoàn 7 (Học viện PK-KQ). Những năm qua, Sơn luôn đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện, đặc biệt trong kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2016 vừa qua, Sơn đã xuất sắc giành 1 giải nhất và 1 giải nhì.

Chi tiết
hieu-qua-tu-huan-luyen-dieu-lenh-doi-ngu

Hiệu quả từ huấn luyện Điều lệnh đội ngũ

Những năm qua, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động CTĐ, CTCT cho toàn Quân chủng, cơ quan Cục Chính trị đã có nhiều chủ trương, biện pháp hiệu quả. Một trong những biện pháp hàng đầu là không ngừng tăng cường huấn luyện bồi đắp, nâng cao trình độ tổng hợp cho đội ngũ cán bộ các cấp, trong đó có huấn luyện Điều lệnh đội ngũ.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-phan-doi-phong-khong

Học viện Phòng không - Không quân tổ chức diễn tập Phân đội Phòng không

Chúng tôi có mặt tại trận địa diễn tập Phân đội Phòng không của Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) khi các đơn vị vừa tổ chức cơ động khí tài và triển khai chiến đấu tại trận địa mới. Cái nắng đầu hạ như thiêu như đốt xối xuống mảnh đất Sơn Tây (Hà Nội) càng khiến cho không khí nơi đây thêm oi nồng, ngột ngạt. Mặc cho mồ hôi ướt đẫm lưng áo, những gương mặt sạm đen của các học viên vẫn miệt mài tiến hành công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Chi tiết
gan-nha-truong-voi-don-vi

"Gắn nhà trường với đơn vị"

Những năm qua Học viện Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã không ngừng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, trong đó đặc biệt coi trọng phương châm: “Gắn nhà trường với đơn vị” để các đối tượng học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại Học viện, nhanh chóng tiếp cận và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ sau khi ra trường” - Đó là chia sẻ của Đại tá, TS Nguyễn Hữu Thiết - Phó Giám đốc Học viện PK-KQ về phương châm đào tạo chủ yếu của nhà trường hiện nay.

Chi tiết
canh-troi-noi-dat-mui

Canh trời nơi Đất Mũi

Tiễn chúng tôi lên đường đến với những người lính canh trời nơi đất Mũi, Thượng tá Lưu Hồng Cẩm - Chính ủy Trung đoàn Ra đa 294 (Sư đoàn 367) nói vui: “Từ đây đến Trạm Ra đa 23, cả đi và về cỡ gần 800 cây số. Quãng đường tuy có hơi xa nhưng chắc chắn các nhà báo sẽ có những trải nghiệm rất thú vị”.

Chi tiết
tieu-doan-bao-dam-kthk-trung-doan-925-dam-bao-tot-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Tiểu đoàn Bảo đảm KTHK (Trung đoàn 925) đảm bảo tốt kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Đến với Trung đoàn Không quân 925 (Sư đoàn 372) trong mùa bay huấn luyện, chúng tôi được hòa mình trong không khí khẩn trương, tích cực của những người lính thợ Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật hàng không. Mới 4 giờ sáng nhưng tại khu huấn luyện, cán bộ, kỹ thuật viên của Tiểu đoàn đã có mặt ở các vị trí làm công tác chuẩn bị. Các tổ bắt tay vào kiểm tra chi tiết theo chuyên ngành. Các máy bay Su-27 trong ban bay được các đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên kiểm tra chặt chẽ từng chi tiết.

Chi tiết
hoi-thao-chien-si-moi-su-doan-363

Hội thao chiến sĩ mới Sư đoàn 363

Mới sáng sớm, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới trong toàn Sư đoàn 363 đã tề tựu đông đủ tại sân vận động Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu để tham gia Hội thao chiến sĩ mới năm 2016. Với sự nỗ lực cố gắng của các chàng lính trẻ, sau một ngày tranh tài, Hội thao đã kết thúc tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đại đội 1, Tiểu đoàn 11 (Phòng Tham mưu), giải nhì cho Đại đội 8, Trung đoàn 285 và nhiều giải phụ cho các tập thể, cá nhân trên từng nội dung Hội thao.

Chi tiết
ghi-o-tieu-doan-bao-dam-ky-thuat-san-bay-pleiku

Ghi ở Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật Sân bay Pleiku

Dễ có hơn 10 năm tôi mới có dịp trở lại miền đất Tây Nguyên nắng gió xa xôi. Gia Lai đón khách bằng những cơn mưa kéo dài không dứt. Mưa khiến Biển Hồ mất đi vẻ yên ả thanh bình. Mưa khiến phố Núi mờ mịt hơi sương dăng dăng miền cổ tích. Bâng khuâng trước những con đường uốn lượn quanh co, háo hức muốn gặp lại cảnh cũ, người xưa, chỉ vèo một cái, khuôn viên Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật (BĐKT) Sân bay Pleiku đã hiện ra trước mắt.

Chi tiết
phan-biet-cac-loai-may-tren-bau-troi

Phân biệt các loại mây trên bầu trời

Mây là tập hợp các giọt nước ngưng tụ hay tinh thể nước đá bay lơ lửng trong bầu khí quyển của Trái Đất. Mây được chia thành nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng gây mưa.

Chi tiết
quan-chung-tham-du-giai-thuong-tuoi-tre-sang-tao-trong-quan-doi-lan-thu-xvi

Quân chủng tham dự Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XVI

Tối 18/5, tại Học viện Quân y, Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội đã tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ XVI. Quân chủng PK-KQ có 18 công trình, sáng kiến có giá trị khoa học, hiệu quả thực tiễn cao của các tác giả, nhóm tác giả được trao giải. Đồng thời, Quân chủng là 1 trong 13 đơn vị được tặng Bằng khen.

Chi tiết
kinh-nghiem-huan-luyen-chien-si-moi-o-trung-doan-250

Kinh nghiệm huấn luyện chiến sĩ mới ở Trung đoàn 250

Trung tá Đào Hồng Phương - Trung đoàn trưởng cho biết: “Để huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) đạt kết quả tốt, ngay từ đầu năm 2016 đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị. Trong đó, tập trung tập huấn, bồi dưỡng cán bộ khung, củng cố thao trường, bãi tập, vật chất huấn luyện và giáo án, bài giảng. Quá trình huấn luyện đơn vị đã kết hợp giữa huấn luyện với rèn luyện, chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động, từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện CSM”.

Chi tiết
nu-giang-vien-dam-me-khoa-hoc-vat-ly

Nữ giảng viên đam mê Khoa học Vật lý

“Được giao trọng trách làm Trưởng Bộ môn Vật lý, tôi và gia đình thấy rất vinh dự, tự hào; tuy nhiên tôi cũng nhận thấy trách nhiệm càng lớn hơn, tôi càng phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, học tập, nghiên cứu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Thu Hương - Trưởng Bộ môn Vật lý, Khoa Khoa học Cơ bản (Học viên PK-KQ).

Chi tiết

Chiến công của những người lính thợ

Sân bay Đà Nẵng vào trung tuần tháng 5 nhộn nhịp hơn bởi Nhà máy A32 (Cục Kỹ thuật) phối hợp với Sư đoàn 372 tổ chức bay thử cho máy bay Su-27UBK, sau sửa chữa lớn tại Nhà máy.

Chi tiết
nhung-ket-qua-thiet-thuc

Những kết quả thiết thực

Thực tế được ghi nhận từ 8 bếp ăn xã hội hóa thuộc Học viện PK-KQ, Trường Sĩ quan Không quân và Viện Y học PK-KQ là: Mô hình trên không chỉ ổn định và nâng cao công tác nuôi dưỡng bộ đội, mà còn tiết kiệm hàng trăm triệu đồng cho ngân sách.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-cong-tac-ky-thuat

Nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật

Không chỉ có cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp; nhiều năm qua Trung đoàn 236 còn là đơn vị liên tục đạt VMTD, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô Hà Nội. Để đạt được kết quả kể trên, đơn vị đã triển khai toàn diện các mặt hoạt động; trong đó công tác kỹ thuật bảo đảm cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ SSCĐ luôn được Đơn vị quan tâm và đầu tư đúng mức.

Chi tiết
ron-rang-mua-bay-bien

Rộn ràng mùa bay biển

Chúng tôi có mặt tại Đài chỉ huy Sân bay Kiến An vào một ngày nắng đẹp đầu mùa Hạ, từ trên đài chỉ huy, Đại tá Đàm Văn Toản - Chính ủy Trung đoàn 916 tay cầm bộ đàm, nghe báo cáo của các phi công, mắt chăm chú dõi theo những chiếc máy bay cất hạ cánh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện…

Chi tiết
soi-noi-hoi-thi-an-toan-ve-sinh-vien-gioi

Sôi nổi Hội thi "An toàn - Vệ sinh viên giỏi"

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Kho K312 đã tổ chức thành công Hội thi “An toàn - Vệ sinh viên giỏi” năm 2016. Hội thị nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và rèn luyện kỹ năng thực hành khi có sự cố xảy ra.

Chi tiết
Đầu Trước 30 31 32 33 34 35 36 37 38 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,53616,817
CAD17,17617,522
CHF23,05223,515
DKK0,0003,587
EUR26,16226,633
GBP28,98729,451
HKD2,9413,006
INR0,0000,336
JPY0,1990,206
KRW0,0190,021
KWD0,00079,562
MYR0,0005,603
NOK0,0002,748
RUB0,0000,388
SAR0,0006,443
SEK0,0002,606
SGD16,73517,036
THB0,6970,726
USD23,27023,360

Liên kết website