hieu-qua-va-suc-lan-toa-cua-cuoc-van-dong

Hiệu quả và sức lan tỏa của cuộc vận động

Ngày 12-7, tại Hà Nội, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019). Dự Hội nghị có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị và các điển hình tiên tiến xuất sắc trong 5 năm thực hiện CVĐ. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha

Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Tại Hội nghị sơ kết, tôn vinh và khen thưởng điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014-2019 của Sư đoàn 371, tôi rất ấn tượng với thành tích của Thượng úy QNCN Lại Thị Vân - Nhân viên Tài chính, Ban Tham mưu, đồng thời là Chủ tịch Hội phụ nữ Trung đoàn 927, Sư đoàn 371.

Chi tiết
can-bo-khao-thi-tan-tam-voi-cong-viec

Cán bộ khảo thí tận tâm với công việc

Thiếu tá, ThS Ngô Bá Lợi là Trợ lý Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục-đào tạo (GD-ĐT) của Học viện PK-KQ. 5 năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Thiếu tá Ngô Bá Lợi luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đề cao trách nhiệm, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tận tâm, tận lực với công việc, góp phần để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
13-nam-lien-an-toan-tuyet-doi

13 năm liền an toàn tuyệt đối

Với chức năng, nhiệm vụ vận chuyển vật chất hậu cần, kỹ thuật, trang thiết bị khí tài phòng không và không quân cho các đơn vị trong Quân chủng; những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn vận tải 577, Cục Hậu cần luôn coi trọng yếu tố bảo đảm an toàn trong thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. 13 năm liền (2005-2018), đơn vị đã tổ chức vận chuyển hàng trăm nghìn tấn hàng hóa, với hàng chục triệu km, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Chi tiết
nu-dieu-duong-vien-tan-tuy-da-tai

Nữ điều dưỡng viên tận tụy, đa tài

Tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Học viện Quân y, năm 2000 Nguyễn Thị Uyên được phân công về công tác tại Ban Điều dưỡng của Viện Y học PK-KQ. Với kiến thức đào tạo ở nhà trường và kinh nghiệm thực tiễn, chị đã chủ động đề xuất nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, góp phần đổi mới công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

Chi tiết
nguoi-“thuyen-truong”-man-can-trach-nhiem

Người “thuyền trưởng” mẫn cán, trách nhiệm

Xí nghiệp Tư vấn, thiết kế và xây dựng ACC (tiền thân là Trung tâm Tư vấn Khảo sát thiết kế và kiến trúc) được thành lập ngày 5-7- 2004. Là một trong những đơn vị “sinh sau đẻ muộn” của Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC, nhưng Xí nghiệp đã nhanh chóng phát triển và trở thành đơn vị tên tuổi, có uy tín trên thị trường xây dựng, nhất là trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng. Người có công lớn trong việc “chèo lái” Xí nghiệp vượt qua khó khăn, thử thách và phát triển đi lên là Trung tá, Kiến trúc sư Nguyễn Quang Hiển - Giám đốc, Bí thư Chi bộ Xí nghiệp.

Chi tiết
nguoi-thay-mau-muc

Người thầy mẫu mực

Về Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ lần này, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện với Đại úy Ngô Khắc Trung - Giáo viên Bộ môn Zcy-23; Khoa Pháo Phòng không - Trạm nguồn. Theo đánh giá của Ban Giám hiệu Nhà trường, anh không chỉ là người thầy mẫu mực mà còn là nhân tố mới trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chi tiết
dai-doi-truong-mau-muc-trach-nhiem

Đại đội trưởng mẫu mực, trách nhiệm

Những năm qua, Đại đội Vệ binh, Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật, hậu cần sân bay, Lữ đoàn 918 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được cấp trên đánh giá là đơn vị có nền nếp chính quy tốt của Lữ đoàn. Để có được kết quả trên là nhờ công sức của tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị, trong đó tiêu biểu là Đại úy Nguyễn Mạnh Hùng - Đại đội trưởng, người luôn mẫu mực, trách nhiệm trong cuộc sống và công việc.

Chi tiết
trung-doi-truong-tan-tuy-voi-cong-viec

Trung đội trưởng tận tụy với công việc

Trong một lần đến thăm Trạm Ra đa 48, Trung đoàn 294, Sư đoàn 367, tôi gặp Đại úy QNCN Nguyễn Trường Vì - quyền Trung đội trưởng Trung đội Thông tin. Theo đánh giá của những đồng đội ở đây thì Nguyễn Trường Vì là người cán bộ luôn tận tụy với công việc, có bề dày thành tích đáng khâm phục.

Chi tiết
can-bo-tre-nang-dong-sang-tao

Cán bộ trẻ năng động, sáng tạo

Tôi gặp Đại úy Trương Quang Hiệp - Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị, Trung đoàn 294, Sư đoàn 367 lần đầu tiên tại Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị cấp toàn quân năm 2018, tổ chức tại Trường Sĩ quan Lục quân 2. Hiệp là một trong 3 gương mặt của Quân chủng tham gia Hội thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, nền tảng kiến thức vững chắc và phương pháp giảng dạy chính trị khoa học, Trương Quang Hiệp được Ban Giám khảo đánh giá cao và xuất sắc đạt giải nhì tại Hội thi.

Chi tiết
nu-giao-vien-tam-huyet-voi-nghe

Nữ giáo viên tâm huyết với nghề

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, cô giáo Hoàng Thị Hải xin vào công tác tại Trường Mầm non Mùa Xuân, Cục Hậu cần.

Chi tiết
linh-ky-thuat-trung-doan-910-lam-theo-loi-bac

Lính kỹ thuật Trung đoàn 910 làm theo lời Bác

Những năm qua, góp phần cho hoạt động bay thắng lợi của Trung đoàn 910, Trường SQKQ có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm công tác kỹ thuật thuộc Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật hàng không (BĐKTHK). Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tập thể, trên từng vị trí công tác, mỗi cá nhân trong đơn vị đã học tập và làm theo Bác Hồ kính yêu từ những việc làm, hành động cụ thể, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong công việc.

Chi tiết
can-bo-tre-nhiet-huyet-va-sang-tao

Cán bộ trẻ nhiệt huyết và sáng tạo

Tôi gặp Thiếu tá Trần Hữu Dũng - Trưởng Ban Dẫn đường, Phòng Tham mưu tại Đại hội Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn 370 giai đoạn 2013-2018. Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu, được lựa chọn báo cáo thành tích trước Đại hội.

Chi tiết
can-bo-ky-thuat-yeu-nghe

Cán bộ kỹ thuật yêu nghề

Chúng tôi gặp Đại úy Bùi Viết Dương - Phân xưởng trưởng Phân xưởng Thiết bị hàng không, Xưởng Bảo dưỡng kỹ thuật, Lữ đoàn 918 Quân chủng PK-KQ giữa buổi trưa nắng, khi anh cùng đồng đội vừa khắc phục xong pan hỏng hóc kỹ thuật của máy bay. Nhìn làn da ngăm đen với chiếc áo công tác vẫn còn đẫm mồ hôi, chúng tôi đã cảm nhận ở anh một tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề của người cán bộ kỹ thuật trẻ tuổi.

Chi tiết
mau-muc-trach-nhiem-tam-huyet-voi-cong-viec

Mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết với công việc

Về công tác tại Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 chúng tôi được nghe cán bộ, chiến sĩ nơi đây chia sẻ về tấm gương cán bộ mẫu mực, trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Đó là Thiếu tá Nguyễn Trung Thành - Tiểu đoàn trưởng. Cảm nhận khi lần đầu tiên tiếp xúc, tôi nhận thấy rất rõ ở anh một con người chững chạc, rắn rỏi, say mê với công việc, chan hòa với đồng chí, đồng đội.

Chi tiết
bo-tham-muu-pk-kq-day-manh-hoc-tap-va-lam-theo-bac-kinh-yeu

Bộ Tham mưu PK-KQ đẩy mạnh học tập và làm theo Bác kính yêu

2 năm qua, nhờ cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương vào Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ hằng năm của cấp ủy, chi bộ; đồng thời, xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, Đảng bộ Bộ Tham mưu đã luôn giữ vững danh hiệu đảng bộ TSVM, trên 50% các đảng bộ, chi bộ đạt TSVM, tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%.

Chi tiết

“Phải đoàn kết chặt chẽ giữa cán bộ và chiến sĩ, giữa bộ đội với nhau, giữa nhân dân với bộ đội”

Đó là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong bài nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn Tam Đảo, Bộ đội Phòng không-Không quân (PK-KQ) khi Người đến thăm đơn vị ngày 19-7-1965 (nay là Lữ đoàn Pháo Phòng không 234, Quân đoàn 3).

Chi tiết
lam-theo-bac-bang-nhung-hanh-dong-cu-the

Làm theo Bác bằng những hành động cụ thể

Trung đoàn 927, Sư đoàn 371 là đơn vị được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại - máy bay Su-30MK2. Những năm qua, cán bộ, đảng viên, quần chúng của Trung đoàn đã học tập và làm theo Bác bằng những hành động cụ thể; trong đó tập trung vào việc học tập, huấn luyện, nâng cao trình độ khai thác, làm chủ VKTBKT hiện đại, bảo vệ vững chắc vùng trời được phân công.

Chi tiết
1 2 3 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,18116,555
CAD17,53017,990
CHF23,28523,848
DKK0,0003,561
EUR25,95526,815
GBP28,78229,243
HKD2,9373,002
INR0,0000,350
JPY0,2130,223
KRW0,0180,021
KWD0,00079,314
MYR0,0005,696
NOK0,0002,764
RUB0,0000,411
SAR0,0006,427
SEK0,0002,526
SGD16,91017,215
THB0,7400,771
USD23,19023,310

Liên kết website