luon-phan-dau-het-minh-vi-nhiem-vu

Luôn phấn đấu hết mình vì nhiệm vụ

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Thượng sĩ Bùi Huy Hoàng - Học viên Đại đội 73, Tiểu đoàn 7, Học viện PK-KQ đã đạt Giải nhất môn Nguyên lý máy tại kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 32 và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là nguồn động viên, tiếp thêm động lực để Hoàng tiếp tục phấn đấu hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
bai-truong-tan-tuy-voi-cong-viec

Bãi trưởng tận tụy với công việc

Chân thành, giản dị, hòa đồng trong cuộc sống; nhiệt tình, tận tụy trong công việc, luôn có ý thức xây dựng đơn vị… là những phẩm chất tiêu biểu của Thiếu tá QNCN Lương Mạnh Xô - Bãi trưởng Bãi 23 thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 125 (Trung đoàn 284, Sư đoàn 365).

Chi tiết
ky-su-tre-dam-me-sang-tao

Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo

Chúng tôi đến Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371) đúng dịp đơn vị đang triển khai thực hiện Ngày kỹ thuật. Khác với không khí sôi động, hối hả tại khu vực ngoại trường, công việc của những cán bộ, kỹ thuật viên ở Phân Xưởng Vô tuyến điện tử, Xưởng Bảo dưỡng kỹ thuật hàng không có phần lặng lẽ hơn. Bên những khối máy được sắp đặt khoa học, gọn gàng trên giá, Đại uý Nguyễn Kim Bộ - Phân Xưởng trưởng đang cùng các đồng nghiệp miệt mài hiệu chỉnh, đồng bộ các tham số từng khối máy theo đúng quy trình công nghệ.

Chi tiết
“nguoi-tho-tre-gioi-toan-quoc”-tran-xuan-dinh

“Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” Trần Xuân Đỉnh

Tôi gặp Đại úy Trần Xuân Đỉnh - Phó Quản đốc Phân xưởng Đạn Tên lửa - Khí tài đặc chủng - Hóa nghiệm (Phân xưởng 8), Nhà máy A29 tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XIII” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Anh là 1 trong 41 người thợ giỏi toàn quốc được tuyên dương lần này. Qua giới thiệu thành tích của Ban tổ chức và những câu chuyện về anh, tôi cảm phục người thợ trẻ sáng tạo, nhiệt huyết với nghề.

Chi tiết
truong-thanh-nho-ham-hoc-hoi

Trưởng thành nhờ ham học hỏi

Trong khuôn viên Tiểu đoàn Kỹ thuật - Hậu cần sân bay, Lữ đoàn 918 sôi nổi, rộn ràng các hoạt động của bộ đội. Hòa chung không khí đó, Đại úy Vũ Mạnh Thắng - Chính trị viên phó Tiểu đoàn vừa trực tiếp làm việc, vừa điều hành đơn vị thực hiện cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa. Đó là hình ảnh thường thấy của anh khi ở đơn vị.

Chi tiết
trung-ta-tran-van-khoan-dat-giai-cao-nho-sau-sat-voi-thuc-tien

Trung tá Trần Văn Khoan đạt giải cao nhờ sâu sát với thực tiễn

Trong Hội thi Chủ nhiệm Kỹ thuật sư, lữ đoàn giỏi toàn quân năm 2022, Trung tá Trần Văn Khoan - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trường Sĩ quan Không quân đã tạo được ấn tượng đặc biệt đối với Ban Giám khảo xuyên xuốt các nội dung thi.

Chi tiết
phi-cong-tre-truong-thanh-tu-nhiem-vu

Phi công trẻ trưởng thành từ nhiệm vụ

Trung úy Lê Chí Cường - Phi công Phi đội 2 (Trung đoàn 921, Sư đoàn 371) thường xuyên được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tin tưởng giao thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như tham gia hội thao, bắn ném, chuyển sân… Đó là niềm vinh dự và là động lực để anh phấn đấu rèn luyện, trưởng thành.

Chi tiết
hoang-thanh-tung-va-khat-vong-cong-hien

Hoàng Thanh Tùng và khát vọng cống hiến

Với thành tích nổi bật trong học tập, công tác, Thượng sĩ Hoàng Thanh Tùng - Học viên Đại đội 42 (Tiểu đoàn 4, Học viện PK-KQ) là đại diện duy nhất của Quân chủng được tuyên dương “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2021”. Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, ở Tùng còn có một khao khát cống hiến, sống hết mình với những lý tưởng cao đẹp và luôn lấy đó là động lực phấn đấu trong cuộc sống.

Chi tiết
si-quan-tre-dam-me-nghien-cuu-khoa-hoc

Sĩ quan trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và say mê nghiên cứu khoa học (NCKH), nhiều năm Thiếu tá Nguyễn Đức Dũng - Trợ lý Quản lý đề tài, sáng kiến thuộc Phòng Khoa học quân sự (Trường Sĩ quan Không quân) được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; năm 2021, anh vinh dự được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân”.

Chi tiết
ky-thuat-truong-ham-hoc-hoi-gioi-chuyen-mon

Kỹ thuật trưởng ham học hỏi, giỏi chuyên môn

Có mặt tại Xưởng bảo dưỡng kỹ thuật (Lữ đoàn 918), chúng tôi thấy Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Đạm - Kỹ thuật trưởng máy bay động cơ, Phòng Kỹ thuật như chú ong thợ đang cần mẫn, tận tụy, trách nhiệm bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên ngành mình đảm nhiệm. Để có được kiến thức, kinh nghiệm khai thác kỹ thuật trên máy bay mới, anh đã trải qua quá trình học tập bền bỉ với lòng yêu nghề thực sự.

Chi tiết
can-bo-hoi-nhiet-huyet-nang-dong

Cán bộ Hội nhiệt huyết, năng động

Năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc... là cảm nhận chung của mọi người khi nói về Thượng úy QNCN Cao Thị Loan - Nhân viên bảo quản kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) Kho K255, Cục Kỹ thuật. Chị đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào của Hội, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và thu hút được sự quan tâm tham gia của các hội viên phụ nữ trong đơn vị.

Chi tiết
can-bo-doan-nhiet-huyet-va-sang-tao

Cán bộ Đoàn nhiệt huyết và sáng tạo

Nhiều năm là “thủ lĩnh thanh niên” ở đơn vị cơ sở, Thượng úy Đoàn Tử Thái Sơn - Chính trị viên phó Tiểu đoàn 10, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Sư đoàn 375 luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động, sáng tạo, thiết kế được nhiều mô hình hoạt động thiết thực để thu hút đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị.

Chi tiết
hai-lan-xung-phong-len-tuyen-dau-chong-dich

Hai lần xung phong lên tuyến đầu chống dịch

Trong đội hình các y, bác sĩ của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tham gia chi viện công tác phòng, chống dịch (PCD) tại TP Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Toàn Chung - Bác sĩ Khoa Khám tuyển phi công, Viện Y học PK-KQ đã 2 lần xung phong tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. Sự nỗ lực, cống hiến, sẵn sàng xả thân vào những nơi nguy hiểm, gian khó của anh tiếp tục tỏa sáng phẩm chất của người chiến sĩ quân y PK-KQ giữa thời bình.

Chi tiết
duoc-si-tan-tuy-voi-cong-tac-phong-chong-dich

Dược sĩ tận tụy với công tác phòng, chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam đến nay, đội ngũ y, bác sĩ của Quân chủng nói chung và Tổ Quân y cơ quan Bộ Tham mưu nói riêng dường như không có ngày nghỉ. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những thầy thuốc như Thiếu tá QNCN, Dược sĩ Nguyễn Văn Sơn phải làm việc bằng hai, bằng ba so với trước đây, tất cả với một quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
phi-cong-tre-vung-buoc-truong-thanh

Phi công trẻ vững bước trưởng thành

Với tinh thần ham bay, say luyện, nên liên tiếp Trong 2 năm (2020, 2021), Đại úy Trần Thanh Phúc - Phó phi đội trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Phi đội 2, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong các diễn tập, hội thao do quân chủng PK-KQ tổ chức như: Giải nhất diễn tập ném bom, ngắm khan; giải nhì Hội thao bay trên buồng tập Su-22 và giải nhất trong Hội thao dẫn đường; bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu.

Chi tiết
can-bo-“3-nhat”

Cán bộ “3 nhất”

Là thí sinh tham gia cả 3 hội thi (Báo cáo viên giỏi, Bí thư chi bộ giỏi, Cán bộ Đoàn giỏi) năm 2021 do Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tổ chức, Trung tá Nguyễn Hồng Lĩnh - Phụ trách Chính trị viên Đại đội 33, Tiểu đoàn 3, đã tích cực ôn luyện, xuất sắc giành giải nhất trong cả 3 hội thi. Đó là lý do mà cán bộ, học viên trong Nhà trường trân trọng gọi anh là cán bộ “3 nhất”.

Chi tiết
kip-thoi-ho-tro-giup-do-cap-cuu-va-dieu-tri-binh-nhi-phan-thanh-tuan

Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cấp cứu và điều trị Binh nhì Phan Thanh Tuấn

Ngay sau khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021, Trung tâm Huấn luyện miền Trung, Sư đoàn 375 tiếp tục tổ chức tiếp nhận và huấn luyện các học viên đào tạo hạ sĩ quan chỉ huy, nhân viên chuyên môn kỹ thuật tại Tiểu đoàn 11. Đang trong quá trình huấn luyện thì tình huống bất ngờ xảy ra khi Binh nhì Phan Thanh Tuấn - Chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 2 bị ngất, sốt cao. Sau khi sơ cứu tại chỗ, chỉ huy Đại đội 1 lập tức chuyển Tuấn lên Quân y đơn vị và Bệnh xá Sư đoàn 375. Xác định tình trạng bệnh nhân có tiên lượng nặng, Bệnh xá Sư đoàn đã nhanh chóng chuyển đồng chí Tuấn ra bệnh viện Quân y 17 (Quân khu 5) để điều trị. Tiếp đó, Binh nhì Phan Thanh Tuấn được chuyến lên tuyến trên tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Tuấn bị sốt cao, nhiễm trùng máu cơ tim, suy đa tạng và hôn mê nhiều ngày... tính mạng rất nguy kịch.

Chi tiết
nguoi-linh-ky-thuat-voi-su-menh-gin-giu-hoa-binh

Người lính kỹ thuật với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Là sĩ quan PK-KQ 2 lần tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 (BVDCC2), thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Xu-đăng; Trung tá Chử Đức Hiệp - Trợ lý Trạm nguồn điện thuộc Ban Xe-máy, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 361 đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ PK-KQ Việt Nam trong mắt người dân Nam Xu-đăng và bạn bè quốc tế.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website