dai-ta-nguyen-xuan-doan-nguoi-can-bo-chinh-tri-mau-muc

Đại tá Nguyễn Xuân Đoàn: Người cán bộ chính trị mẫu mực

Đó là tấm gương Đại tá Nguyễn Xuân Đoàn - Phó Chính ủy Sư đoàn 365 - người vừa vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Chi tiết
chi-ca-cua-dai-chi-huy-bay

"Chị cả" của Đài chỉ huy bay

Đã 20 năm qua, Thiếu tá CN Nguyễn Thị Minh Hồng - Đài trưởng thuộc Đại đội Thông tin Bảo đảm bay (Lữ đoàn 918) luôn gắn bó với Đài chỉ huy bay của Lữ đoàn. Tính chất công việc phức tạp, thời gian eo hẹp nhưng chị vẫn kiên trì bền bỉ bám máy, bám đài tận tình phục vụ góp phần cho những chuyến bay an toàn hiệu quả.

Chi tiết
thieu-ta-luong-manh-trung-tam-guong-say-me-nghien-cuu-khoa-hoc

Thiếu tá Lương Mạnh Trung: Tấm gương say mê nghiên cứu khoa học

Nói đến Thiếu tá Lương Mạnh Trung - Quản đốc Phân xưởng Dẫn hướng thuộc Phòng Kỹ thuật (Nhà máy A40) là nói đến một kỹ sư say mê nghiên cứu khoa học. Từ khi về công tác tại Nhà máy đến nay anh đã có rất nhiều đề tài, sáng kiến giá trị, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà máy, cũng như sự nghiệp quản lý và bảo vệ vùng trời quốc gia. Anh là tấm gương sáng trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Chi tiết
nu-can-bo-nang-dong-tan-tam-voi-nghe-tan-tuy-voi-cong-viec

Nữ cán bộ năng động, tận tâm với nghề, tận tụy với công việc

Lần nào Công ty cổ phần ACC-244 tổ chức các hoạt động tôi cũng thấy có sự hiện diện của chị. Lúc thì chị phát biểu trên sân khấu, khi thì chị ngồi ở hàng ghế đại biểu, lúc lại hóa thân vào các liền chị trong các tiết mục văn nghệ hoặc là hạt nhân thể thao trong các phong trào do Công ty tổ chức. Ở vai trò nào chị cũng luôn thể hiện sự tự tin, năng động và đầy nhiệt huyết. Người mà tôi đang nói đến là chị Nguyễn Thị Vinh - Kế toán trưởng, kiêm Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán, một tấm gương sáng trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Công ty cổ phần ACC-244.

Chi tiết
nhung-nguoi-quan-dan

Những người "quản đạn"

Công tác bảo quản đạn tên lửa S-300PMU1 là nhiệm vụ đặc thù, mang tính chất thường xuyên, liên tục và phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì. Vì vậy, đòi hỏi những nhân viên “quản đạn” phải yêu nghề, yêu kho, luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao. Hơn chục năm qua, làm nhiệm vụ quản lý, bảo quản đạn tên lửa, Trung úy CN Lê Trọng Tin và Trung úy CN Lưu Văn Nam thuộc Phân đội Kỹ thuật luôn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc.

Chi tiết
khi-con-la-niem-tu-hao-cua-cha-me

Khi con là niềm tự hào của cha mẹ

Vợ chồng Trung tá Nguyễn Tiến Phương - Chủ nhiệm Hầu cần và Thượng úy CN Nguyễn Thị Thanh Huyền - Nhân viên Quân nhu là một gia đình điển hình về nuôi dạy con tốt ở Lữ đoàn 28 (Quân chủng PK-KQ).

Chi tiết
no-luc-het-minh-vi-nhung-canh-bay

Nỗ lực hết mình vì những cánh bay

30 tuổi, đã điều khiển qua 4 loại máy bay, với gần 600 giờ bay (trong đó có trên 300 giờ bay với máy bay Su-27) là những con số đáng tự hào của Đại úy, phi công cấp 2, Đỗ Ngọc Trường - Phó phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372). Để được thành tích đó, anh đã có sự nỗ lực phấn đấu thường xuyên, liên tục.

Chi tiết
dai-ta-pgs-ts-bui-xuan-khoa-luon-tam-huyet-voi-su-nghiep-trong-nguoi

Đại tá, PGS.TS Bùi Xuân Khoa: Luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, Đại tá, PGS.TS Bùi Xuân Khoa - Phó Giám đốc Học viện PK-KQ luôn dành hết tâm huyết cho công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học (GD-ĐT, NCKH), góp phần đào tạo đội ngũ sĩ quan phòng không, không quân có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, trình độ chuyên môn, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Bầu trời Tổ quốc trong tình hình mới.

Chi tiết
quan-doi-da-cho-toi-le-song…

Quân đội đã cho tôi lẽ sống…

“Người làm cách mạng chân chính sẽ không màng tới danh lợi ở vị trí được tổ chức giao phó, mà chỉ đinh ninh một lòng để làm được nhiều việc hữu ích cho tổ chức, cho xã hội”, đó là những điều đầu tiên Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Hùng - nguyên quân nhân Lữ đoàn 28, “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016 chia sẻ khi tôi tìm đến nhà ông vào một ngày trung tuần tháng 11.

Chi tiết
can-bo-hoi-vua-hong-vua-chuyen

Cán bộ hội vừa "hồng", vừa "chuyên"

5 năm liền (2011-2015) là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 4 năm liền (2011-2014) được bầu là “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; năm 2015 được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; Trung tá CN Nguyễn Thị Phượng xứng đáng là nhân tố điển hình trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Chi tiết
trung-uy-cn-nguyen-ba-trung-nguoi-dang-vien-can-cu-guong-mau

Trung úy CN Nguyễn Bá Trưng - người đảng viên cần cù, gương mẫu

Năng nổ, nhiệt tình, cần cù chịu khó trong công việc; vui vẻ, hòa đồng trong cuộc sống là những đức tính nổi trội mà mọi người dành để nói về Trung úy CN Nguyễn Bá Trưng - Lái xe kiêm quản lý của Trạm bên 1, Tiểu đoàn 14, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375).

Chi tiết
tran-tro-chuyen-suc-khoe-mat-dat-tren-troi

Trăn trở chuyện sức khỏe mặt đất, trên trời

Với đặc thù của Quân chủng PK-KQ, nhiệm vụ công tác quân y không chỉ là lo chuyện sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ dưới mặt đất mà còn phải vươn tầm cùng những cánh bay. Hơn 30 năm gắn bó với Ngành, từ một bác sĩ Hàng y đến Chủ nhiệm Quân y, ở vị trí “đứng mũi, chịu sào”, Đại tá Ngô Thanh Quang chưa bao giờ nguôi trăn trở…

Chi tiết
can-bo-chien-si-tieu-doan-ve-binh-tan-son-nhat-dung-cam-bat-cuop

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh Tân Sơn Nhất dũng cảm bắt cướp

Ngày 17-9, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ canh phòng, tuần tra kiểm sát, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh Tân Sơn Nhất (Sư đoàn 370) đã kịp thời phối hợp với Công an Phường 12 (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) truy bắt thành công hai đối tượng cướp giật điện thoại của người đi đường.

Chi tiết
thu-linh-thanh-nien-giau-nhiet-huyet

"Thủ lĩnh thanh niên" giàu nhiệt huyết

Đại úy Sử Viết Chính - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 5 (Học viện PK-KQ) là gương mặt trẻ tiêu biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV, năm 2016, diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vừa qua. Là “thủ lĩnh thanh niên” năng động, sáng tạo và đã giành được nhiều thành tích nổi bật, song, Sử Viết Chính vẫn không ngừng phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.

Chi tiết
dai-uy-cn-dinh-tien-cuong-lai-xe-co-nhieu-sang-kien

Đại úy CN Đinh Tiến Cường - lái xe có nhiều sáng kiến

Trong cuộc thi sáng tác ấn phẩm lưu niệm tuyên truyền về biển, đảo quê hương với chủ đề “Trường Sa xanh” do Đoàn cơ sở Trung đoàn 213 (Sư đoàn 363) tổ chức, mô hình “Quần đảo Trường Sa” của Đại úy CN Đinh Tiến Cường - Lái xe chở đạn Tiểu đoàn 185 (Trung đoàn 213) đã xuất sắc giành giải nhất và được Ban tổ chức lựa chọn tham gia hội thi cấp trên.

Chi tiết
tuoi-tre-trung-doan-295-su-doan-363-tham-gia-hien-tang-80-don-vi-mau

Tuổi trẻ Trung đoàn 295 (Sư đoàn 363) tham gia hiến tặng 80 đơn vị máu

Thực hiện nội dung trong Chiến dịch hè tình nguyện năm 2016; phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 25-8, Đoàn cơ sở Trung đoàn Ra đa 295 (Sư đoàn 363) phối hợp với Đoàn phường Nam Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” với chủ đề “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
thanh-cong-nho-niem-dam-me-nhiet-huyet-voi-hoat-dong-doan

Thành công nhờ niềm đam mê, nhiệt huyết với hoạt động Đoàn

Tại Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Quân chủng năm 2016, vượt qua 33 đồng nghiệp đến từ các cơ quan, đơn vị, Thượng úy Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Chi đoàn Đại đội 1, Liên chi đoàn Tiểu đoàn 78, Đoàn cơ sở Trung đoàn 257 (Sư đoàn 361) đã xuất sắc giành giải nhất. Qua câu chuyện với chàng sĩ quan điều khiển này, chúng tôi được biết bí quyết góp phần làm nên thành công của Kiên chính là niềm đam mê và lòng nhiệt huyết với phong trào tuổi trẻ.

Chi tiết
dai-uy-phi-cong-tran-thanh-luan-va-khat-vong-chinh-phuc-bau-troi

Đại úy, phi công Trần Thanh Luân và khát vọng chinh phục bầu trời

28 tuổi, 500 giờ bay (trong đó có 250 giờ trên máy bay Su-30MK2) đảm bảo an toàn tuyệt đối, Đại úy Trần Thanh Luân là một trong những phi công chiến đấu trẻ có số giờ bay cao nhất, điều mà rất ít phi công ở cùng độ tuổi ở Việt Nam đạt được. Chia sẻ về chuyện nghề, anh cho biết, chính niềm đam mê đã giúp anh thành công với khát vọng chinh phục bầu trời…

Chi tiết
Trước 1 2 3 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,27316,550
CAD17,10717,451
CHF23,01023,472
DKK0,0003,569
EUR26,02426,754
GBP30,06430,545
HKD2,9142,979
INR0,0000,349
JPY0,2030,211
KRW0,0190,021
KWD0,00079,274
MYR0,0005,751
NOK0,0002,758
RUB0,0000,403
SAR0,0006,413
SEK0,0002,534
SGD16,96317,269
THB0,7170,747
USD23,15023,250

Liên kết website