ky-1-bat-trac-tren-khong-van-de-cua-phi-cong-quan-su-toan-cau

Kỳ 1: Bất trắc trên không - vấn đề của phi công quân sự toàn cầu

Là những người lính canh trời thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, cảm giác bất an xâm lấn tâm trạng chúng tôi nhiều nhất có lẽ là khi Sở chỉ huy có báo động. Chúng tôi nghe những tiếng còi báo động ấy vào những thời điểm khác nhau, dẫu biết bất trắc trên không vốn là vấn đề của phi công quân sự toàn cầu nhưng không ai bảo ai, tất cả đều cồn lên nỗi lo lắng.

Chi tiết
nganh-doanh-trai-quan-chung-pk-kq-khac-phuc-kho-khan-hoan-thanh-tot-nhiem-vu

Ngành Doanh trại Quân chủng PK-KQ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng ngành Doanh trại Quân chủng đã triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác; hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã xác định, bảo đảm đúng tiến độ và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng; góp phần bảo đảm tốt đời sống cho bộ đội.

Chi tiết
bai-hoc-kinh-nghiem-tu-ban-bay-mau

Bài học kinh nghiệm từ ban bay mẫu

Trong 2 ngày (25 và 26-10) vừa qua, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức thành công ban bay mẫu tại Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372). Qua ban bay mẫu, các cơ quan, đơn vị không quân đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho quá trình huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
chuyen-khau-phan-an-cua-phi-cong

Chuyện khẩu phần ăn của phi công

4.860 Kcal/người/ngày là định lượng đối với phi công lái máy bay siêu âm và tiêu chuẩn đó đối với phi công lái máy bay dưới siêu âm là 4.630 Kcal/người/ngày. Với định lượng cao như vậy nên để phi công ăn hết khẩu phần, ăn ngon miệng, những người làm công tác bảo đảm vừa phải có tay nghề, vừa phải thật trách nhiệm và tận tình, chu đáo…

Chi tiết
dieu-tri-phuc-hoi-sau-tai-nan-bay

Điều trị phục hồi sau tai nạn bay

Với hoạt động bay quân sự, trong một số tình huống bất khả kháng, phi công phải nhảy dù, thoát ly khỏi máy bay. Mặc dù tính mạng được bảo toàn nhưng trong nhiều trường hợp, phi công phải đối diện với những mối đe dọa về sức khỏe. Làm sao để phục hồi sau tai nạn bay, nhất là để được trở lại vời bầu trời, phi công cần một chế độ chăm sóc và điều trị đặc biệt để phục hồi những tổn thương về thân thể và cả tinh thần từ các bác sĩ, đơn vị, đồng đội, người thân và cả nghị lực của chính mình…

Chi tiết
doi-ngu-ky-thuat-luon-sat-canh-ben-phi-cong

Đội ngũ kỹ thuật luôn sát cánh bên phi công

Trong hoạt động bay, thời nào cũng vậy, đội ngũ cán bộ, nhân viên Kỹ thuật luôn có vai trò vô cùng quan trọng. Họ luôn gắn bó với phi công và là thành phần bảo đảm không thể thiếu của mỗi chuyến bay. Đại tá, kỹ sư Bùi Văn Cơ, với tư cách là thợ kỹ thuật trực tiếp phục vụ chiến đấu, rồi trưởng thành trên các cương vị chỉ huy kỹ thuật ở các đơn vị chiến đấu của Quân chủng PK-KQ trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cùng các đồng đội làm công tác kỹ thuật đã trải qua những ngày khốc liệt, hào hùng. Với ông, ký ức về một thời “chia lửa” cùng phi công chiến đấu đến giờ vẫn vẹn nguyên…

Chi tiết

Huấn luyện trắc thủ Đài Ra đa P-19

Với đài ra đa P-19, trong đội hình huấn luyện, trắc thủ số 1 có nhiệm vụ bám sát, phát hiện mục tiêu trên màn hiện sóng. Số 1 ngồi trước màn hiện sóng nhìn vòng, là người trực tiếp thao tác, phát hiện, theo dõi, bám sát và thông báo mục tiêu, thực hiện mọi mệnh lệnh của đài trưởng, giúp cho chỉ huy nắm được tình hình hoạt động trên không để kịp thời xử trí các tình huống.

Chi tiết

Sự thống nhất và khác biệt giữa công tác kiểm tra và giám sát của Đảng

Công tác kiểm tra và công tác giám sát của Đảng có sự thống nhất sau: kiểm tra và giám sát đều là hoạt động của nội bộ Đảng; tuân thủ các nguyên tắc, thủ tục về công tác xây dựng Đảng. Chủ thể kiểm tra, giám sát đều do cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra thực hiện. Đối tượng kiểm tra, giám sát đều là các tổ chức đảng và đảng viên. Nội dung của công tác kiểm tra và giám sát đều là việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mục đích của công tác kiểm tra và giám sát đều nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Chi tiết
day-manh-thuc-hien-gan-nha-truong-voi-don-vi-trong-qua-trinh-giao-duc-dao-tao-o-hoc-vien-pk-kq

Đẩy mạnh thực hiện "Gắn nhà trường với đơn vị" trong quá trình giáo dục-đào tạo ở Học viện PK-KQ

Là trung tâm giáo dục - đào tạo cán bộ các chuyên ngành phòng không, không quân cho Quân chủng PK-KQ, Quân đội, các nước bạn Lào, Campuchia và nghiên cứu khoa học; tổng kết năm học 2015-2016, Học viện PK-KQ là một trong năm nhà trường của Quân đội được Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) khen thưởng. Đây là thành tích rất đáng tự hào của Học viện trong quá trình xây dựng Học viện PK-KQ “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”. Đạt được kết quả đó, Học viện đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó quan trọng nhất là đã thực hiện ngày càng tốt hơn quan điểm “Gắn nhà trường với đơn vị” trong quá trình GD-ĐT.

Chi tiết

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

Công tác kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng. Tổ chức đảng phải tiến hành công tác kiểm tra, giám sát. Tổ chức đảng và đảng viên chịu sự kiểm tra, giám sát của Đảng.

Chi tiết
tap-trung-doi-moi-can-ban-toan-dien-giao-duc-dao-tao-xay-dung-he-thong-nha-truong-quan-doi-chinh-quy

Tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, xây dựng hệ thống nhà trường quân đội chính quy

Các trường quân đội vừa kết thúc năm học 2015-2016 - năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo trong quân đội giai đoạn 2011-2020 và những năm tiếp theo”.

Chi tiết
cong-bo-nguong-diem-nhan-ho-so-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-vao-18-truong-quan-doi-nam-2016

Công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng vào 18 trường quân đội năm 2016

Ngày 29-7-2016, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị xác định ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng quân sự năm 2016. Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban thứ Nhất Ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết

Giảng bình bay

Giảng bình bay là một trong ba giai đoạn của công tác huấn luyện bay. Giảng bình bay có các hình thức sau:

Chi tiết
an-do-muon-so-huu-may-bay-nem-bom-sieu-am-tu-22m3

Ấn Độ muốn sở hữu máy bay ném bom siêu âm Tu-22M3

Ngày 12-7, hãng tin Nga Interfax dẫn thông tin từ đoàn đại biểu quân sự Ấn Độ đang tham dự Triển lãm công nghiệp quân sự quốc tế INNOPROM 2016 đang diễn ra ở Ekaterinburg, Nga, cho biết, New Delhi đang quan tâm tới khả năng mua 4 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Các đơn vị máy bay ném bom mới sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ cấp chiến lược của quốc gia Nam Á này.

Chi tiết

Chuyến bay bằng mắt

Chuyến bay bằng mắt được thực hiện bằng việc quan sát địa hình, địa vật của phi công, được phép bay trong những điều kiện đã xác định trong Điều lệ bay Không quân và Quy tắc không lưu Hàng không dân dụng.

Chi tiết
phan-biet-cac-loai-may-tren-bau-troi

Phân biệt các loại mây trên bầu trời

Mây là tập hợp các giọt nước ngưng tụ hay tinh thể nước đá bay lơ lửng trong bầu khí quyển của Trái Đất. Mây được chia thành nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng gây mưa.

Chi tiết

Nhiễu và chống nhiễu vô tuyến điện

Vô tuyến điện (VTĐ) sử dụng chung phần không gian làm môi trường truyền dẫn. Khi xảy ra nhiễu sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác bảo đảm thông tin chỉ huy. Vậy, nhiễu là sự tác động vào tín hiệu làm sai lệnh hoặc có thể làm mất hết các thông tin ở đầu ra của máy thu.

Chi tiết

Nội dung cơ bản của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)

Ngày 04 tháng 11 năm 2002, tại Phnôm Pênh, Vương quốc Cam-pu-chia, Chính phủ các nước thành viên ASEAN và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã ký Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Đây là một trong những cơ sở pháp lý quan trong trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của chúng ta. Để giúp bạn đọc tìm hiểu thêm, Ban Biên tập Báo PK-KQ trân trọng giới thiệu nội dung cơ bản của bản Tuyên bố này:

Chi tiết
Đầu Trước 3 4 5 6 7 8 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website