dot-tap-huan-tong-hop-cho-cac-thu-linh-thanh-nien

Đợt tập huấn tổng hợp cho các "Thủ lĩnh thanh niên"

Sau 2 ngày (18 và 19-7) đua tài sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Quân chủng PK-KQ năm 2016 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Hội thi là dịp mà 34 cán bộ Đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng được thể hiện kiến thức, tài năng, được cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tới.

Chi tiết
ky-3-nhung-nguoi-vo-2-trong-1

Kỳ 3: Những người vợ "2 trong 1"

Chiến tranh đã qua đi nhiều năm, ngỡ tưởng người vợ lính ngoài nhọc nhằn với công việc trong cuộc mưu sinh thường nhật, khi về với gia đình họ chỉ làm vợ, làm mẹ. Nhưng không! Ngày nay, vẫn có biết bao người vợ, người mẹ của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa vừa thực hiện thiên chức người mẹ, vừa đảm đương vai trò người bố. Họ chẳng những làm tốt công việc của người phụ nữ mà còn làm trọn vẹn công việc đáng lẽ là của đàn ông, trong bộn bề gian khó, cách trở, nhớ thương.

Chi tiết
lu-doan-cong-binh-28-thuc-hien-tot-cong-tac-thi-dua-khen-thuong

Lữ đoàn công binh 28 thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng

Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”, những năm qua, Lữ đoàn Công binh 28 đã đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực và sức lan tỏa rộng trên tất cả các mặt công tác.

Chi tiết
ky-4-nhung-nguoi-song-vi-moi-nguoi

Kỳ 4: Những người sống vì mọi người

Mỗi người có một quan điểm riêng về hạnh phúc để kiếm tìm, theo đuổi, vun đắp. Với người lính giữ trời ở Trường Sa và hậu phương của họ, hạnh phúc chỉ đơn giản là được cống hiến trọn vẹn cho Tổ quốc thân yêu.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-hoi-thi-can-bo-doan-gioi-nam-2016

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2016

Sáng 18-7, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Bùi Hồng Quân - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng. Dự khai mạc còn có đại diện Ban Thanh niên Quân đội; thủ trưởng cơ quan chính trị các đơn vị trực thuộc Quân chủng; thủ trưởng các phòng, ban trong Cục Chính trị. Tham dự Hội thi gồm có 34 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
chu-nhiem-chinh-tri-quan-chung-kiem-tra-tram-ra-da-29

Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng kiểm tra Trạm Ra đa 29

Nhân chuyến công tác tại Sư đoàn 375, chiều 5/7, Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng đã đến kiểm tra và tặng quà cho Trạm Ra đa 29, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375).

Chi tiết
ky-2-trang-sach-man-tinh-bien

Kỳ 2: Trang sách "mặn tình biển"

Không có bố đón đưa, dìu dắt trong học tập như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng hình ảnh người bố chắc súng nơi địa đầu Tổ quốc ở Trường Sa giữ yên trời, biển thiêng liêng làm trang sách của bao đứa con bộ đội Trường Sa luôn rực sáng niềm tin yêu, kiêu hãnh. Dẫu đôi khi, vẫn có những giọt nước mắt nhẹ rơi trên trang giấy mặn chát như nước biển gầm gào giữa khơi xa.

Chi tiết
to-chuc-trong-the-le-tang-9-dong-chi-phi-cong-thanh-vien-to-bay-lu-doan-918-hy-sinh-trong-khi-lam-nhiem-vu

Tổ chức trọng thể Lễ tang 9 đồng chí phi công, thành viên tổ bay Lữ đoàn 918 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Sáng 30/6/2016, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức trọng thể Lễ tang theo nghi thức Quân đội đối với 9 đồng chí phi công, thành viên tổ bay Lữ đoàn 918 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngày 16/6/2016.

Chi tiết
ky-2-chuyen-dinh-ky-giua-bien-khoi

Kỳ 2: Chuyện định kỳ giữa biển khơi

Nhiệm vụ huấn luyện, trực ban SSCĐ và mọi nền nếp trong cuộc sống, sinh hoạt của những người lính đảo không chỉ do con người quyết định mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan. Thành ra, có hoạt động, định kỳ ở đất liền được tính theo ngày thì lại được tính theo quý ở đảo và ngược lại. Định kỳ của cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, có lẽ là… siêu định kỳ.

Chi tiết
su-doan-phong-khong-365-ky-niem-50-nam-ngay-truyen-thong-va-don-nhan-huan-chuong-bao-ve-to-quoc-hang-nhi

Sư đoàn Phòng không 365 kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Sáng 21/6, Sư đoàn Phòng không 365 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (21/6/1966 - 21/6/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân dự và phát biểu.

Chi tiết
to-chuc-trang-trong-le-tang-dong-chi-dai-ta-tran-quang-khai

Tổ chức trang trọng Lễ tang đồng chí Đại tá Trần Quang Khải

7 giờ sáng ngày 20-6, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4, Quân khu 4 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Quân chủng Phòng không- Không quân và Bộ tư lệnh Quân khu 4 trang trọng tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tá Trần Quang Khải, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, phi công lái máy bay Su-30 MK2 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu ngày 14-6-2016 tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.

Chi tiết
can-quan-tam-hon-den-hoat-dong-phong-ho-chi-minh

Cần quan tâm hơn đến hoạt động phòng Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, phòng Hồ Chí Minh tại các đơn vị trong Quân chủng Phòng không-Không quân đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm xây dựng và tổ chức hoạt động có nền nếp, hiệu quả

Chi tiết
ky-1-nhung-hi-sinh-tham-lang

Kỳ 1: Những hi sinh thầm lặng

Càng tin yêu, kiêu hãnh trước sự can trường, lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức của những người lính canh trời trực tiếp thực thi nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc ở Trường Sa bao nhiêu, tôi lại càng cảm phục, xúc động trước sự hi sinh thầm lặng từ những người mẹ, người vợ, người con, người thân của họ ở hậu phương bấy nhiêu.

Chi tiết
dang-uy-cuc-chinh-tri-to-chuc-hoi-nghi-hoc-tap-quan-triet-va-trien-khai-thuc-hien-nghi-quyet-dai-hoi-xii-cua-dang

Đảng ủy Cục Chính trị tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Sáng 13/6, Đảng ủy Cục Chính trị đã khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đại tá Ngô Doãn Tạo - Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có 214 cán bộ, đảng viên trong cơ quan Cục Chính trị.

Chi tiết
hoi-dong-bau-cu-quoc-gia-hop-phien-toan-the-lan-thu-6

Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp phiên toàn thể lần thứ 6

Sáng 8/6, Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp phiên toàn thể lần thứ 6 với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, công tác bầu cử được tiến hành dân chủ, kỷ cương, đúng quy định của pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, đạt 99,35%, tình hình trật tự, an ninh, an toàn được bảo đảm.

Chi tiết
ky-1-chao-to-quoc-noi-dau-song

Kỳ 1: Chào Tổ quốc nơi đầu sóng

Trường Sa trong tôi là những đảo nổi, đảo chìm, những cột mốc chủ quyền kiên trung, những cánh sóng ra đa cần mẫn quay đều, là những người con mãi mãi nằm trong lòng biển hôm qua, tiếng hát của những em bé hôm nay, vuông rau xanh non trong mặn mòi gió muối, và cả những chuyến tàu mang hơi ấm đất liền…

Chi tiết
cu-tri-toan-quan-chung-tham-gia-bau-cu-dung-luat-nhanh-gon-an-toan

Cử tri toàn Quân chủng tham gia bầu cử đúng luật, nhanh gọn, an toàn

Ngày 22/5, trong không khí vui tươi, phấn khởi của cử tri cả nước, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây thực sự là ngày hội để mỗi công dân thể hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Chi tiết
chuong-trinh-hanh-dong-cua-thieu-tuong-lam-quang-dai-pho-chinh-uy-quan-chung-pk-kq-ung-cu-vien-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xiv

Chương trình hành động của Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ, Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV:

Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân chủng được Trung ương giới thiệu về ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV tại Đơn vị bầu cử số 3 (trên địa bàn quận 6 và quận Bình Tân) thành phố Hồ Chí Minh. Báo PK - KQ xin giới thiệu đến bạn đọc sơ lược về tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của đồng chí, đã được trình bày trước các hội nghị tiếp xúc cử tri quận 6 và quận Bình Tân từ ngày 6 đến ngày 16/5.

Chi tiết
Đầu Trước 9 10 11 12 13 14 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,87017,157
CAD17,46817,819
CHF23,00823,470
DKK0,0003,621
EUR26,39626,871
GBP29,59330,067
HKD2,9342,999
INR0,0000,336
JPY0,2030,211
KRW0,0190,021
KWD0,00079,667
MYR0,0005,602
NOK0,0002,806
RUB0,0000,392
SAR0,0006,443
SEK0,0002,621
SGD16,77017,072
THB0,6940,723
USD23,27023,360

Liên kết website