Chỉ còn ít ngày nữa, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 sẽ thực hiện nhiệm vụ đăng cai Diễn tập phân đội kỹ thuật Tên lửa phòng không C-125M do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức. Thời gian qua, bằng nỗ lực, cố gắng và tinh thần chủ động, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ, đến nay, đơn vị đã hoàn thành các nội dung chuẩn bị, sẵn sàng để cuộc Diễn tập được diễn ra thành công.
Chi tiếtSáng 25-5, Quân chủng Phòng không-Không quân đã khai mạc Kiểm tra Sư đoàn trưởng, Chính ủy sư đoàn, năm 2022. Dự và chỉ đạo kiểm tra có Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng một số cơ quan Bộ Tổng Tham mưu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng. Tham gia kiểm tra gồm các đồng chí là Sư đoàn trưởng, Chính ủy các sư đoàn trong Quân chủng.
Chi tiếtThời gian qua, Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, thực hành bắn ném bom, đạn thật. có được kết quả này là do đơn vị chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện bay ứng dụng chiến đấu cho đội ngũ phi công.
Chi tiếtCùng với việc nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay, thời gian qua Sư đoàn 372 luôn chú trọng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật nhảy dù cho phi công, tổ bay, nhân viên dù tìm kiếm cứu nạn và lực lượng đặc biệt của các đơn vị trên địa bàn.
Chi tiếtVừa qua, Sư đoàn 372 đã tổ chức đợt thực hành bay huấn luyện nhảy dù năm 2022. Tham gia huấn luyện có phi công, thành viên tổ bay, chủ nhiệm, trợ lý, nhân viên dù, tìm kiếm cứu nạn của các Trung đoàn 925, 929, 930 (Sư đoàn 372); Lữ đoàn Đặc công 5, Lữ đoàn 74 (Tổng Cục II); Tiểu đoàn Trinh sát 32, Tiểu đoàn Đặc công 409 (Quân khu 5); Tiểu đoàn Đặc công 31 (Quân khu 4).
Chi tiếtNăm 2022, Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 được Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân lựa chọn là một trong những đơn vị xây dựng điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Chi tiếtTrong 2 ngày (25 và 26-4), tại Đà Nẵng, Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức đợt kiểm tra trình độ kỹ năng nghề đối với nhân viên ngành Xăng dầu thuộc các đơn vị của Quân chủng đóng quân ở khu vực miền Trung.
Chi tiếtSáng 25-4, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2022. Dự và phát biểu khai mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi. Tham dự Lễ khai mạc còn có thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo chỉ huy các sư đoàn, Trường Sĩ quan Không quân và hơn 100 thí sinh là cán bộ các trung đoàn, lữ đoàn, kho, nhà máy trong toàn Quân chủng.
Chi tiếtNgày 21-4, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức bay bắn, ném bom, đạn thật mục tiêu mặt biển tại Trường bắn TB-5 cho các đơn vị không quân trong toàn Quân chủng. Trực tiếp theo dõi, chỉ đạo đợt bắn ném có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtNăm 2022, Tiểu đoàn 11 (Phòng Tham mưu Sư đoàn 363) tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) đến từ các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình từ những ngày đầu, tháng đầu, nên chất lượng huấn luyện của đơn vị đạt được khá toàn diện, vững chắc, tạo tiền đề để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chi tiếtKết quả 3 năm liền (2019 - 2021) không có phi công bị giãn cách kỹ thuật lái; xuất sắc giành giải nhất toàn năng trong Hội thao dẫn đường; bắn, ném bom, đạn thật và ban bay mẫu năm 2021 đã khẳng định chất lượng, sự hiệu quả trong công tác huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB) của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 trong thời gian qua.
Chi tiếtTừ ngày 5 đến 7-4, tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 3 (TB-3); Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức đợt bay bắn, ném bom, đạn thật cho các đơn vị không quân của Sư đoàn 370 và Sư đoàn 371. Theo dõi đợt bay bắn, ném bom, đạn thật lần này có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan và một số phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtSau tháng đầu huấn luyện, các chiến sĩ mới (CSM) của Tiểu đoàn 11 và Tiểu đoàn 11B thuộc Sư đoàn 367 đã thực sự hòa nhập với môi trường quân ngũ, tiến bộ rõ nét từ nhận thức đến hành động. Để có được kết quả đó, đơn vị đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp huấn luyện linh hoạt, cụ thể, sát yêu cầu thực tế với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm cao.
Chi tiếtHội thi cứu hộ - cứu nạn toàn quân do Cục Cứu hộ - Cứu nạn (CH-CN), Bộ Tổng Tham mưu tổ chức dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 4-2022 tại trung tâm huấn luyện quốc gia Miếu Môn, Hà Nội. Để giành được kết quả cao tại hội thi, Hiện nay, các huấn luyện viên, vận động viên của Đội tuyển Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang nỗ lực luyện tập sẵn sàng cho cuộc đua tài.
Chi tiếtSáng 12-3, Trung đoàn Không quân 920, Trường Sĩ quan Không quân (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã tổ chức thành công ban bay thả bay đơn khoa mục vòng kín cho các học viên phi công của Khoá 47.
Chi tiếtChúng tôi đến Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 ngay sau khi đơn vị tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Ghé thăm các cơ quan, phân đội, chúng tôi thấy từ cảnh quan, môi trường đến thao trường, bãi tập… tất cả đều bừng lên một diện mạo mới, khí thế mới.
Chi tiếtTừ 16 đến 23-2, Trung đoàn Không quân 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Hội thi “Trang bị kỹ thuật tốt; kho, xưởng, đài, trạm kiểu mẫu; nhân viên kỹ thuật giỏi; môi trường sáng, xanh, sạch đẹp” năm 2022.
Chi tiếtTừ khi thực hiện theo biên chế phi đội hỗn hợp gồm phi công và thợ máy (gọi tắt là Phi đội bay - máy), đến nay, nhờ việc xây dựng, phát huy hiệu quả sự gần gũi, trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa phi công và cán bộ, nhân viên kỹ thuật mà Phi đội 1, Trung đoàn 923 (Sư đoàn 371) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện bay (HLB), bảo đảm an toàn bay (ATB).
Chi tiết