Ngày 10-5, Đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không - Không quân do Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) và công tác chuẩn bị phục vụ đăng cai Hội thao Kíp chiến đấu trạm ra đa cấp Quân chủng năm 2021 tại Tiểu đoàn 11 (Phòng Tham mưu, Sư đoàn 363), Tiểu đoàn Huấn luyện 2 (Sư đoàn 371). Tham gia đoàn kiểm tra có Đại tá Trần Sỹ Bình - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng và thủ trưởng một số phòng chức năng Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtNhững năm qua, trên cương vị Đoàn trưởng Đoàn An điều dưỡng 20, Đại tá Đỗ Văn Lễ đã tổ chức chỉ huy, quản lý toàn diện, hiệu quả các mặt công tác của đơn vị, triển khai kế hoạch bảo đảm buồng phòng và công tác nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng khách chặt chẽ, tỉ mỉ, chu đáo; góp phần để Đoàn An điều dưỡng 20 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chi tiếtChúng tôi đến Tiểu đoàn Huấn luyện, Sư đoàn 370 giữa lúc cán bộ, chiến sĩ đang luyện tập các nội dung điều lệnh đội ngũ, thể dục, võ thể dục. Trên thao trường, bãi tập, xen lẫn những khẩu lệnh đanh thép của người chỉ huy là tiếng hô đồng thanh của các chiến sĩ mới làm không khí huấn luyện trở nên sôi động hơn.
Chi tiếtHiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong khu vực, đặc biệt là ở các nước gần Việt Nam như Campuchia, Lào, Thái Lan đang diễn biến rất phức tạp với sự gia tăng đột biến số ca mắc và ca tử vong. Trong những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, Lào về Việt Nam có trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước và lây lan vào Quân đội là rất cao. Để chủ động phòng, chống dịch, Cục Quân y yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hện tốt các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.
Chi tiếtPhương hướng tổ chức quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại thể hiện nội hàm của quan điểm: “Tiếp tục xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND), Công an nhân dân (CAND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Đến năm 2025, cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc, phấn đấu năm 2030, xây dựng QĐND, CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại (1).
Chi tiếtTrong những năm qua, ngành Kỹ thuật Trung đoàn 294, Sư đoàn 367 đã phát huy nội lực, khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho các nhiệm vụ.
Chi tiếtSáng 27-4, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác quân lực năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 14 điểm cầu trong toàn Quân chủng. Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
Chi tiếtCuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII diễn ra từ ngày 14 đến 17-4 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.
Chi tiếtSau hơn một tháng nhập ngũ, đến nay chiến sĩ mới (CSM) của Tiểu đoàn 11, Trung tâm huấn luyện miền Trung, Sư đoàn 375 đã hòa nhập với môi trường Quân đội và say sưa luyện, rèn. Có được kết quả đó là nhờ đội ngũ cán bộ các cấp luôn đồng hành với CSM trong mọi hoạt động.
Chi tiếtNgày 15-4, Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 377 tổ chức Hội thao sau một tháng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021.
Chi tiếtThời gian qua, bằng nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 đã tạo được sự chuyển biến vững chắc trong công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật (QL, RLKL). Kết quả này đã góp phần tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động để Trung đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Chi tiếtSáng 12-4, tại Tiểu đoàn 11 (Sư đoàn 361); Cục Phòng không lục quân (PKLQ) đã khai mạc Hội nghị tập huấn Chủ nhiệm trinh sát, Báo vụ, Tiêu đồ, Trung đội trưởng chỉ huy, Đài trưởng Đài Quan sát Phòng không các Quân khu, Quân đoàn và Quân chủng Hải quân. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục PKLQ, dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là Chủ nhiệm trinh sát, Trung đội trưởng chỉ huy, Đài trưởng Đài Quan sát Phòng không, nhân viên tiêu đồ 5x5, 9x9 thuộc các Quân khu, Quân đoàn và Quân chủng Hải quân.
Chi tiếtTrong 2 ngày (6 và 7-4), Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân cùng đoàn công tác của Cục Phòng không Lục quân đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) phòng không tại Lữ đoàn 573, Quân khu 5.
Chi tiếtNghiên cứu văn kiện Đại hội XIII của Đảng, chúng ta thấy phương hướng, mục tiêu xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND) có một số điểm mới so với Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.
Chi tiếtTiếp tục Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chiều 28-3, các đại biểu đã nghe đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt chuyên đề "Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam".
Chi tiếtNgày 24-3, Sư đoàn 367 đã khai mạc Hội thi Xe tốt, lái xe, thợ xe giỏi năm 2021. Tham dự hội thi có 6 đội đến từ các đơn vị trong toàn Sư đoàn. Mỗi đội có 4 thành viên gồm 1 trợ lý xe-máy, 2 thợ xe và 1 lái xe.
Chi tiếtĐể công tác huấn luyện đạt kết quả tốt, đồng thời bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ; cấp ủy, chỉ huy các cấp Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chỉ thị, quy định, hướng dẫn của trên về phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức đúng về dịch và các biện pháp phòng, chống dịch cho bộ đội.
Chi tiếtChúng tôi đến Tiểu đoàn huấn luyện, Sư đoàn 371 trước ngày khai mạc khóa huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2021. Tuy chưa chính thức bước vào huấn luyện, nhưng các CSM đã có nếp ăn, ở, sinh hoạt khá chính quy. Bên cạnh đó, họ đã gắn kết, chia sẻ với nhau khá thân thiết và cùng nhau quyết tâm dành kết quả cao trong huấn luyện.
Chi tiết