de-viec-to-chuc-dai-hoi-thi-dua-quyet-thang-o-co-quan-don-vi-dat-ket-qua-tot

Để việc tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng ở cơ quan, đơn vị đạt kết quả tốt

Ngày 1-8, Sư đoàn 361 đã tổ chức thành công đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) cấp trên trực tiếp cơ sở giai đoạn 2013-2018. Từ kết quả đại hội của Sư đoàn 361, để việc tổ chức đại hội TđQT giai đoạn 2013-2018 đạt kết quả tốt, Cục Chính trị đã có điện rút kinh nghiệm tổ chức đại hội TĐQT cấp trên trực tiếp cơ sở gửi đến các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Những năm qua, cán bộ, kỹ thuật viên trung tâm Huấn luyện thực hành đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật, góp phần cho Học viện PK-KQ hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ khác được giao.

Chi tiết
ky-su-tre-say-me-sang-tao

Kỹ sư trẻ say mê sáng tạo

Cán bộ, nhân viên Nhà máy Z119, Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ gọi Thiếu tá Trần Đức Thiện - Trợ lý Kỹ thuật với cái tên thân mật: Kỹ sư trẻ say mê sáng tạo. Đam mê kỹ thuật từ nhỏ, lớn lên được học tập đúng chuyên ngành Ra đa, anh đã mày mò nghiên cứu, sáng tạo và sở hữu gần 20 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Chi tiết
ky-cuoi-nhay-du-dam-me-va-trach-nhiem

Kỳ cuối: Nhảy dù - đam mê và trách nhiệm

Tại Trung tâm Quốc gia Huấn luyện TKCN đường không, một trong những nội dung được đặc biệt coi trọng là huấn luyện đúng quy trình và bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp xử lý các tình huống bất trắc. Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Vy - Chỉ huy trưởng Trung tâm; trong khoa mục nhảy dù, các phi công quân sự luôn phải đối mặt với 1001 tình huống bất trắc đến từ nhiều phía: Trên không, mặt đất và dưới nước.

Chi tiết
ky-2-den-nhung-nguoi-thay-“2-trong-1”

Kỳ 2: Đến những người thầy “2 trong 1”

Tìm hiểu sâu hơn về công tác huấn luyện nhảy dù cho đối tượng là phi công quân sự, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Vũ Văn Sâm - Phó trưởng Phòng Cứu hộ, cứu nạn, Bộ Tham mưu. Anh cho biết: “Huấn luyện nhảy dù là một công việc nặng nhọc, tốn nhiều công sức nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng quan trọng; nhất là đối với các phi công quân sự. Trong giai đoạn đầu, thực hành nhảy dù giúp họ có cảm nhận rõ hơn về bầu trời, về môi trường trên không. Qua đó rèn luyện bản lĩnh, tâm lý; bồi dưỡng ý chí và lòng dũng cảm; giúp các học viên tự cảm nhận và đánh giá bản thân mình có đủ năng lực, tố chất để trở thành phi công quân sự hay không”.

Chi tiết
ky-1-tu-cai-noi-huan-luyen-nganh-du

Kỳ 1: Từ cái nôi huấn luyện ngành Dù

Khoa mục nhảy dù thoát hiểm là điều kiện tiên quyết đối với mỗi phi công quân sự. Tuy nhiên, để có được kỹ năng nhảy dù thuần thục, với những giây phút bung dù, tiếp đất an toàn; họ phải mất khá nhiều công sức khổ luyện. Lặng lẽ phía sau các phi công quân sự, âm thầm nâng bổng những cánh dù; đội ngũ giáo viên Dù không chỉ thể hiện rõ sự tận tâm, trách nhiệm trong huấn luyện; họ còn tạo cảm hứng cho các học viên bằng cả sự can trường, lòng dũng cảm và niềm đam mê chinh phục bầu trời.

Chi tiết
phong-ngua-ngan-chan-su-tan-cong-cua-ma-doc-gandcrab-tren-may-tinh

Phòng ngừa, ngăn chặn sự tấn công của mã độc GandCrab trên máy tính

Thời gian qua, người dùng máy tính của các nước trên thế giới và Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các mã độc tống tiền, nhất là mã độc GandCrab. Thủ đoạn của chiến dịch này là lừa đảo người dùng kích hoạt vào đường dẫn (link) hoặc các tệp dạng .doc, .pdf, zip… trong thư điện tử (email) có đính kèm mã độc.

Chi tiết
lam-tot-cong-tac-bao-quan-dinh-ky-trang-bi-khi-tai

Làm tốt công tác bảo quản định kỳ trang bị khí tài

16 giờ chiều, trong khuôn viên của Trạm Ra đa 27, mặc cho lưng áo ướt đẫm mồ hôi, đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật vẫn người nào, việc nấy, chăm chú thực hiện công tác bảo quản định kỳ VKTBKT.

Chi tiết
ngay-ky-thuat-o-trung-doan-921

Ngày Kỹ thuật ở Trung đoàn 921

Chúng tôi về thăm Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371) vào đúng Ngày Kỹ thuật. Từ Xưởng Bảo dưỡng kỹ thuật cho tới các đài, trạm, kho VKTBKT… nơi nào chúng tôi cũng bắt gặp không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Thượng tá Dương Quốc Thịnh - Chính ủy Trung đoàn 921, cho biết: “Đã thành thông lệ, vào các ngày thứ 6 hằng tuần, nền nếp, quy trình của Ngày Kỹ thuật được các cơ quan, đơn vị thực hiện theo đúng thủ tục và thứ tự các bước; bảo đảm thống nhất, chất lượng, nâng cao độ tin cậy của khí tài. Để Ngày Kỹ thuật đạt hiệu quả thiết thực, căn cứ vào hiện trạng các khí tài; Ngành Kỹ thuật đã xây dựng kế hoạch sát với nhiệm vụ cụ thể trong từng giai đoạn. Trong quá trình tổ chức, đội ngũ cán bộ kỹ thuật luôn là nòng cốt trong việc theo dõi, kiểm tra đánh giá kết quả và kịp thời huấn luyện bổ sung những nội dung còn yếu, nhất là thứ tự các bước bảo dưỡng, xử lý hỏng hóc. Thông qua Ngày Kỹ thuật, nhiều khâu yếu, mặt yếu trong công tác kỹ thuật được khắc phục kịp thời; bảo đảm tốt VKTBKT cho nhi

Chi tiết
chuyen-“linh-tho”-o-doan-bay-ba-vi

Chuyện “lính thợ” ở Đoàn bay Ba Vì

Để bảo đảm cho mỗi chuyến bay an toàn, thắng lợi; đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên của trung đoàn 916 (Đoàn bay Ba vì) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, duy trì hệ số kỹ thuật hàng không luôn trong tình trạng ổn định, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện bay, SSCđ và nhiều nhiệm vụ khác của đơn vị như bay chuyên cơ, bay diễn tập, vận tải quân sự, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn…

Chi tiết
trung-doan-240-nang-cao-chat-luong-cong-tac-bao-dam-ky-thuat

Trung đoàn 240 nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật

Những năm qua, cấp ủy, chỉ huy Trung đoàn 240 (Sư đoàn 363) đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật. Không chỉ bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật của vũ khí trang bị, đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác, mà hệ thống kho, trạm… cũng được đơn vị đầu tư, củng cố, nâng cấp, bảo đảm theo hướng chính quy, an toàn, đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cong-tac-bao-dam-ky-thuat

Nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật

Những năm qua, Trung đoàn 292 (Sư đoàn 377) đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật, góp phần tích cực cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT).

Chi tiết
trung-doan-282-su-doan-375-lam-tot-nhiem-vu-xay-dung-diem-ve-cong-tac-ky-thuat

Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375): Làm tốt nhiệm vụ xây dựng điểm về công tác kỹ thuật

Năm 2017, được Quân chủng chọn xây dựng điểm về công tác kỹ thuật, Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375) đã có nhiều nỗ lực; hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao, thực sự là nơi để các đơn vị trong Quân chủng tham quan, học tập.

Chi tiết
vien-y-hoc-pk-kq-nang-cao-chat-luong-kham-tuyen-tao-nguon-giam-dinh-suc-khoe-phi-cong

Viện Y học PK-KQ: Nâng cao chất lượng khám tuyển, tạo nguồn, giám định sức khoẻ phi công

Là viện chuyên ngành, tổ chức theo mô hình viện nghiên cứu có giường bệnh; những năm qua, Viện Y học PK-KQ đặc biệt quan tâm đến công tác khám tuyển, tạo nguồn, giám định sức khỏe phi công theo đúng Điều lệ giám định y khoa Không quân và yêu cầu của thực tiễn hoạt động bay quân sự. Viện đã tập trung xây dựng Khoa Khám tuyển và Khoa Nghiên cứu sinh lý hàng không vững mạnh.

Chi tiết
nha-may-a31-tich-cuc-chu-dong-dau-tu-chieu-sau-cong-nghe

Nhà máy A31: Tích cực, chủ động đầu tư chiều sâu công nghệ

Đã lâu mới có dịp quay trở lại Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước diện mạo mới của Đơn vị. Không chỉ là cảnh quan môi trường có nhiều đổi mới, đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động của Nhà máy đã được nâng lên; điều chúng tôi ấn tượng nhất vẫn là hệ thống nhà xưởng, đặc biệt là một trong hai tòa nhà công nghệ cao mới được đưa vào sử dụng.

Chi tiết
bao-dam-sua-chua-dong-bo-tot-khi-tai-phong-khong

Bảo đảm sửa chữa, đồng bộ tốt khí tài phòng không

Thực hiện nhiệm vụ sửa chữa đồng bộ vũ khí, trang bị khí tài phòng không; những năm qua, Nhà máy A29 đã nâng cao năng lực, sửa chữa được hàng trăm bộ khí tài tên lửa, ra đa, trạm nguồn điện, xe khí tài và hàng nghìn phương tiện đo cho các đơn vị của Quân chủng ở phía Nam.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-so-ket-5-nam-lan-thu-nhat-2012-2017-ve-cong-tac-quy-hoach-dau-tu-xay-dung-truong-ban-thao-truong-huan-luyen

Quân chủng Phòng không - Không quân: Sơ kết 5 năm lần thứ nhất (2012-2017) về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện

Sáng 20-11, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm lần thứ nhất (2012-2017) về công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
trung-doan-263-su-doan-367-luon-bao-dam-tot-vktbkt-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367) luôn bảo đảm tốt VKTBKT cho các nhiệm vụ

Xác định công tác bảo đảm VKTBKT có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao; những năm qua, Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367) đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp tích cực nhằm chủ động, nâng cao chất lượng VKTBKT; đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
Đầu Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website